Thông báo tuyển sinh chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh (QHE89), hệ chính quy, liên kết giữa Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Đại học St. Francis (University of St. Francis – USF), Hoa Kỳ Khóa 4, niên khóa 2024 – 2028

Thời gian đăng: 29/01/24

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN liên kết với Đại học St. Francis, Hoa Kỳ tổ chức tuyển sinh Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh (Bachelor of Business Administration - BBA), năm 2024. Thông tin cơ bản về chương trình và công tác tuyển sinh năm 2024 như sau:

1. Những đặc điểm chính và giá trị vượt trội của Chương trình:

- Là Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh (BBA) Hoa Kỳ có chất lượng đào tạo chuẩn Hoa Kỳ và Quốc tế: Chương trình được Hiệp hội các Trường đại học và Chương trình Kinh doanh (Association of Collegiate Business Schools and Programs - ACBSP) kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo; ACBSP là Tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo về kinh doanh lâu đời và nổi tiếng ở Hoa Kỳ với uy tín và chất lượng được áp dụng cho không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn trên toàn thế giới. Các trường đại học nhận được chứng chỉ ACBSP cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe về cơ sở học tập, chương trình giảng dạy và chất lượng của giảng viên. Bằng Cử nhân của các chương trình đào tạo do ACBSP kiểm định được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao khi tuyển chọn các ứng viên vào cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Đây như một giấy thông hành đảm bảo rằng sinh viên được đào tạo rất tốt trong trường đại học, được cung cấp đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần cho nghề nghiệp tương lai. Tuyển được những ứng viên như vậy, các nhà tuyển dụng sẽ không cần phải mất thời gian để đào tạo những nhân viên mới của mình;

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm tại các vị trí chuyên viên và quản lý cấp trung tại các lĩnh vực: Truyền thông, Marketing, Xuất nhập khẩu, Hải quan, Quản lý Chuỗi cung ứng và hậu cần, Kiểm soát tài chính, Ngân hàng, Nhân sự, Bảo hiểm, Quản lý Thu mua hàng hóa, Quản lý lưu lượng hàng hóa, Quản lý tiếp thị, Quản lý bán hàng, Quan hệ công chúng, Nghiên cứu kinh doanh...;

- Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đẳng cấp quốc tế. 50% học phần trong chương trình do Đại học St. Francis đảm nhiệm.

- Diễn giả khách mời (Guest Speakers) cho các khóa đào tạo kỹ năng mềm là các chuyên gia hàng đầu, những lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Chuỗi Cung ứng, Tài chính, Khởi nghiệp ...

- Dịch vụ hỗ trợ đào tạo, công tác sinh viên, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo quyền lợi người học.

- Mức học phí ưu đãi, chỉ tương đương khoảng 30% so với học phí đào tạo năm học 2024 – 2025 tại Hoa Kỳ.

- Sinh viên trúng tuyển được cấp học bổng lên tới 54.551.700 đồng/sinh viên (tương đương 2.205 USD) trong năm tuyển sinh 2024.

- Sinh viên có nhu cầu được chuyển tiếp sang học tại Đại học St. Francis, Hoa Kỳ và được hưởng mức học bổng ưu đãi tương đương 25% mức học phí khi duy trì được điểm trung bình chung đạt 3.0/4.0 trở lên (mức học phí không phân biệt giữa sinh viên là công dân Hoa Kỳ và sinh viên quốc  tế).

- Sinh viên hoàn thành chương trình tại Đại học St. Francis có thể tham gia chương trình ‘Đào tạo thực hành không bắt buộc’ (Optional Practical Training - OPT) là chương trình đào tạo thực hành của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) dành cho sinh viên quốc tế có thời gian học tại Hoa Kỳ tối thiểu 1 năm. Chương trình này cho phép sinh viên quốc tế được đi làm hợp pháp với hình thức toàn thời gian hoặc bán thời gian tại các công ty của Hoa Kỳ có liên quan đến ngành học của bản thân.

- Sinh viên có nguyện vọng học tiếp lên chương trình thạc sĩ để lấy bằng MBA Hoa Kỳ (Master of Business Administration) được học theo lộ trình 4 + 1 để có thể lấy cả bằng Cử nhân (BBA) và bằng Thạc sĩ (MBA) trong vòng 5 năm. Lộ trình này được tư vấn cụ thể cho các sinh viên có nguyện vọng học tiếp từ học kỳ Xuân năm thứ 3.

2. Đối tượng tuyển sinh:

a) Người Việt Nam đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và đạt các điều kiện tuyển sinh của chương trình, có đủ sức khỏe để học tập, có tư cách và phẩm chất đạo đức tốt, không ở trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

b) Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương được xét tuyển vào học theo quy định hiện hành liên quan của hai bên.

3. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 (dự kiến): 200 sinh viên

4. Phương thức và điều kiện tuyển sinh: Xét tuyển, theo các điều kiện sau:

4.1. Phương thức 1: Xét tuyển thẳng khi thí sinh thỏa mãn 02 điều kiện:

- Điều kiện 1: Điểm trung bình chung 5/6 học kỳ ở bậc THPT đạt tối thiểu 8,0 theo thang điểm 10 (hoặc 3.5 theo thang điểm 4.0). Học kỳ còn lại đạt từ 7,0 theo thang điểm 10 (hoặc 3.0 theo thang điểm 4.0) trở lên;

- Điều kiện 2: Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế đạt tối thiểu tương đương bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP): IELTS 5.5; TOEFL iBT 72 còn trong thời hạn 2 năm tính đến ngày nộp hồ sơ.

4.2. Phương thức 2: Xét kết quả học bạ THPT khi thí sinh đáp ứng đủ 03 điều kiện:

- Điều kiện 1: Điểm trung bình chung của mỗi năm học ở bậc THPT đạt tối thiểu 6,5 theo thang điểm 10 (hoặc 2.5 theo thang điểm 4.0);

- Điều kiện 2: Tổng điểm trung bình 3 môn học cả năm lớp 12 của 1 trong 7 tổ hợp sau đạt 21 điểm trở lên, trong đó điểm môn tiếng Anh tối thiểu là 7,0/10:

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh;

D01: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh);

D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh;

D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh;

D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh;

D10: Toán, Địa lý, Tiếng Anh;

D84: Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh.

- Điều kiện 3: Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế đạt tối thiểu tương đương bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP): IELTS 5.5; TOEFL iBT 72 còn trong thời hạn 2 năm tính đến ngày nộp hồ sơ.

4.3. Phương thức 3: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 hoặc Kết quả thi ‘Đánh giá năng lực’ do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khi thí sinh đáp ứng 3 điều kiện sau:

- Điều kiện 1: Thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của 1 trong 4 tổ hợp xét tuyển: A01/D01/D07/D08 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN áp dụng cho Chương trình BBA-USF, mã ngành QHE89; trong đó điểm từng môn thi tốt nghiệp THPT cần đạt 5,0 trở lên, điểm môn Tiếng Anh đạt tối thiểu 6,5. Đối với các thí sinh sử dụng kết quả bài thi ‘Đánh giá năng lực’ do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức cần đạt 80/150 điểm trở lên;

- Điều kiện 2: Điểm trung bình chung của mỗi năm học ở bậc THPT đạt tối thiểu 6,5 theo thang điểm 10 (hoặc 2.5 theo thang điểm 4.0).

- Điều kiện 3: Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế đạt tối thiểu tương đương bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP): IELTS 5.5; TOEFL iBT 72 còn trong thời hạn 2 năm tính đến ngày nộp hồ sơ.

Ghi chú:

- Thí sinh đạt các điều kiện về kết quả học và/hoặc điểm thi tốt nghiệp ở bậc THPT nhưng chưa có chứng chỉ tiếng Anh đạt trình độ theo yêu cầu được công nhận trúng tuyển có điều kiện nếu có một trong 2 kết quả dưới đây: (i) điểm tiếng Anh tại Kỳ thi THPT đạt 6,5/10 trở lên; hoặc (ii) điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12 đạt tối thiểu 7,0/10.

- Sinh viên thuộc các trường hợp trúng tuyển có điều kiện sẽ được kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh để xếp lớp học bổ sung kiến thức tiếng Anh và luyện thi lấy chứng chỉ đạt trình độ theo yêu cầu. Thời gian yêu cầu nộp được chứng chỉ tiếng Anh là không quá 1 năm kể từ khi có thông báo trúng tuyển có điều kiện.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh do các trường đại học trong nước cấp phải nộp được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt tối thiểu IELTS 5.5, TOEFL iBT 72 hoặc tương đương trước khi đăng ký học phần do Đại học St. Francis đảm nhiệm (trừ các trường hợp được Đại học St. Francis chấp nhận, bao gồm nhưng không giới hạn đối với đối tượng có chứng chỉ quốc tế ACT, SAT hoặc A/AS Level …như nêu trong ‘Xét điểm các bài thi đánh giá năng lực khác’ dưới đây).

• Xét điểm các bài thi đánh giá năng lực khác:

a) Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có một trong các chứng chỉ quốc tế khi tham gia các bài thi đánh giá năng lực sau (còn trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ) được xét tuyển vào chương trình và không phải nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế:

- Bài thi ACT đạt tối thiểu điểm 20/36 (trong đó điểm thành phần tiếng Anh tối thiểu là 18);

- Bài thi SAT đạt từ 1050/1600 điểm trở lên (trong đó điểm đọc và viết không dưới 480, chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển);

- Chứng chỉ A/AS Level  do các đơn vị khảo thí sau cấp: Pearson Edexcel; Oxford, Cambridge & RSA Examination (OCR); Council for the Curriculum, Examinations and Assessment (CCEA) in North Ireland; Welsh Joint Education Committee (WJEC); Cambridge International Examination (CIE); ... với kết quả 3 môn học theo các khối xét tuyển tương ứng (các môn: Toán – Tiếng Anh – Vật lý –  Văn học  – Lịch sử…) đạt điểm C trở lên.

b) Thí sinh là người Việt Nam có bằng Tốt nghiệp THPT do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp được xét tuyển vào học khi văn bằng đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận. Yêu cầu điểm trung bình chung của mỗi năm học ở bậc THPT đạt tối thiểu 6,5 theo thang điểm 10 (hoặc 2.5 theo thang điểm 4.0).

5. Chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh (Bachelor of Business Administration – Viết tắt là BBA) do Đại học St. Francis cấp bằng, áp dụng nguyên khung chương trình được kiểm định tại Hoa Kỳ gồm 40 môn học – 121 tín chỉ, được đào tạo toàn phần tại Việt Nam.

Sinh viên đăng ký tuyển sinh khóa 4, năm 2024 có thể lựa chọn đăng ký học chương trình đào tạo với 1 trong các chuyên ngành sau:

- Chuyên ngành kép (double majors): Kinh doanh Quốc tế và Quản trị Chuỗi cung ứng; hoặc:

- Chuyên ngành Marketing

- Chuyên ngành Tài chính

- Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế

- Chuyên ngành Quản lý Chuỗi cung ứng.

Sinh viên có nguyện vọng chuyển tiếp sang học tại Đại học St. Francis ở Hoa Kỳ cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt tối thiểu IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79 và đã học ít nhất 2 học kỳ liên tiếp có đăng ký học phần do Đại học St. Francis đảm nhiệm. Điểm trung bình chung (GPA) đạt tối thiểu 2.5/4.0.

6. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

7. Thời gian đào tạo chuẩn: 4 năm – 8 học kỳ. Mỗi năm học gồm 02 học kỳ: Kỳ Xuân và Kỳ Thu.

Ghi chú: Kỳ Hè là kỳ học phụ được mở cho những sinh viên học chậm tiến độ có nguyện vọng học để có thể hoàn thành chương trình và tốt nghiệp đúng hạn.

8. Địa điểm đào tạo: Trường Đại học kinh tế - ĐHQGHN.

9. Bằng cấp và điều kiện tốt nghiệp:

- Sinh viên theo học chương trình tích lũy tối thiểu 121 tín chỉ, đạt điểm trung bình chung tối thiểu 2.5/4.0 đối với khối kiến thức chung và 2.0/4.0 đối với khối kiến thức ngành và chuyên ngành.

- Hoàn thành nghĩa vụ  tài chính đối với chương trình.

- Bằng Đại học chính quy Cử nhân Quản trị kinh doanh (Bachelor of Business Administration) do Đại học St. Francis, Hoa Kỳ cấp (được Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT công nhận). Bảng điểm tốt nghiệp có ghi chuyên ngành học. Bằng và bảng điểm hoàn toàn giống như bằng và bảng điểm cấp cho sinh viên học và tốt nghiệp tại Hoa Kỳ.

10. Giảng viên:

- 100% các giảng viên trong Chương trình là các thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp đại học, sau đại học tại các quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và đáp ứng các tiêu chuẩn của giảng viên giảng dạy các chương trình quốc tế.

- 50% các môn học của ngành và chuyên ngành đào tạo do giảng viên Đại học St.Francis trực tiếp đảm nhiệm.

11. Kinh phí đào tạo:

- Phí xét tuyển: 2.474.000 đồng/sinh viên (tương đương 100 USD).

- Học phí (cho khóa học chuẩn 121 tín chỉ, sinh viên học theo đúng lộ trình 4 năm, tương đương 8 học kỳ, học toàn phần tại Việt Nam): 358.334.160 đồng/sinh viên (tương đương 14.484 USD).

Lưu ý: 

Sinh viên trúng tuyển chính thức khóa 04 tuyển sinh Kỳ Thu 2024 được cấp học bổng 54.551.700 đồng/sinh viên (tương đương 2.205 USD). Học phí cho một khóa học chuẩn sinh viên trúng tuyển chính thức phải nộp sau khi trừ học bổng là: 303.782.460 đồng (Ba trăm linh ba triệu, bảy trăm tám mươi hai nghìn, bốn trăm sáu mươi đồng – tương đương 12.279 USD).

Sinh viên trúng tuyển có điều kiện khóa 04 tuyển sinh Kỳ Thu 2024 được cấp học bổng 37.110.000 đồng/sinh viên (tương đương 1.500 USD). Học phí cho một khóa học chuẩn sinh viên trúng tuyển có điều kiện phải nộp sau khi trừ học bổng là: 321.224.160 đồng (Ba trăm hai mươi mốt triệu, hai trăm hai mươi tư nghìn, một trăm sáu mươi đồng – tương đương 12.984 USD).

Học bổng sẽ được giảm trừ trực tiếp vào các kỳ đóng phí khi học tại Trường Đại học Kinh tế.

- Phí xét tốt nghiệp: 2.968.800 đồng/sinh viên (tương đương 120 USD) – nộp trực tiếp cho Đại học St. Francis khi đăng ký tốt nghiệp.

- Phí tổ chức Lễ tốt nghiệp: 4.948.000 đồng/sinh viên (tương đương 200 USD).

- Hình thức thu các loại phí và  học phí: chuyển khoản.

+ Kinh phí đào tạo và các loại phí thu bằng đồng Việt Nam. Mức thu sẽ thay đổi theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm thu.

+ Tỷ giá tạm tính: 1 USD tương đương 24.740 VND (tham khảo tỷ giá bán ra của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam ngày 24/01/2024).

Ghi chú: Sinh viên nếu chuyển tiếp sang học tại Đại học St. Francis, Hoa Kỳ sẽ phải nộp học phí theo quy định của Đại học St. Francis áp dụng tại Hoa Kỳ vào năm chuyển tiếp tương ứng. Sinh viên có cơ hội được hưởng mức học bổng tương đương 25% học phí học tại Đại học St. Francis nếu duy trì được GPA các kỳ đạt tối thiểu 3.0/4.0.

12. Quyền lợi sinh viên: được hưởng đầy đủ quyền lợi của sinh viên đại học chính quy của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Đại học St. Francis, Hoa Kỳ (ngoại trừ chính sách miễn, giảm học phí), bao gồm nhưng không giới hạn các hoạt động sau:

- Được tham gia các chương trình trao đổi sinh viên (có công nhận tín chỉ) với hơn 60 trường đại học hàng đầu trên thế giới và của Việt Nam là đối tác của Trường Đại học Kinh tế.

- Được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế, tham gia nghiên cứu khoa học cùng giảng viên;

- Được tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm, các câu lạc bộ phát triển bản  thân và hỗ trợ việc làm, thực tập doanh  nghiệp.

- Dịch vụ hỗ trợ đào tạo, công tác sinh viên, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo quyền lợi người học.

- Sinh viên học tại Việt Nam (nếu có nguyện vọng) được tham dự các hoạt động ‘Trại Hè’ hàng năm tại ĐH St. Francis và được mời sang Hoa Kỳ tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp và tham quan Chicago, thành phố lớn thứ 3 ở Hoa Kỳ với hồ Michigan nổi tiếng.

- Sinh viên được tham gia vào mạng lưới sinh viên và cựu sinh viên BBA của cả Hoa Kỳ và Việt Nam, được kết nối hợp tác với các tập đoàn chiến lược của trường, mở  ra cơ hội khởi nghiệp, thăng tiến, phát triển mối quan hệ kinh doanh.

Hồ sơ tuyển sinh:

- Địa điểm phát hành và tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh: Hồ sơ được phát hành và tiếp nhận từ ngày 01/02/2024 tại:

Phòng Tuyển sinh

Phòng 102 và Phòng 106 - Nhà E4 -144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 04. 3754 7506 (Ext. 508/518/666/888)