Tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh liên kết giữa Trường Đại học Kinh tế-ĐHQGHN và Đại học St. Francis, Hoa Kỳ năm 2021

Thời gian đăng: 27/04/20

Căn cứ Quyết định số 1226/QĐ-ĐHQGHN ngày 24/4/2020 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc phê duyệt liên kết đào tạo với nước ngoài giữa Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội với Đại học St. Francis, Hoa Kỳ, chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, do đối tác cấp bằng;
Căn cứ công văn số 783/BGDĐT-QLCLngày 12/03/2020 của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc công nhận văn bằng các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài tại ĐHQGHN;
Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN liên kết với Đại học St. Francis, Hoa Kỳ tổ chức tuyển sinh Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration) Khoá 1, niên khóa 2021–2023.
Thông tin cơ bản về chương trình và công tác tuyển sinh năm 2021 như sau:
1. Những đặc điểm chính và giá trị vượt trội của Chương trình: - Là Chương trình MBA Hoa Kỳ có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Việt Nam hiện nay; được ĐHQGHN cấp phép đào tạo chính thức và được Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận văn bằng.
- Có ba chuyên ngành sâu cho học viên lựa chọn:
      + Quản trị (Management);
      + Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management);
      + Quản lý Dịch vụ Y tế (Health Administration).
- Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đẳng cấp quốc tế. 50% học phần trong chương trình (18/36 tín chỉ) do đại học st. Francis đảm nhiệm.
- Diễn giả khách mời (Guest Speakers) là các chuyên gia hàng đầu, những lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Chuỗi Cung ứng và Quản lý Dịch vụ Y tế.
- Mức học phí ưu đãi, chỉ khoảng 40% so với học phí đào tạo tại Hoa Kỳ.
- Học viên tốt nghiệp được mời sang Mỹ nhận bằng nếu có nguyện vọng.
- Học viên được tham gia vào mạng lưới học viên và cựu học viên MBA của cả Hoa Kỳ và Việt Nam, được kết nối hợp tác với các tập đoàn chiến lược của trường, mở ra cơ hội thăng tiến, phát triển mối quan hệ kinh doanh.
- Dịch vụ đào tạo, công tác sinh viên, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo quyền lợi người học.
- Đơn vị cấp bằng là Đại học St. Francis đã có lịch sử hơn 100 năm tại Illinois, Hoa Kỳ. Nằm cách thành phố Chicago 30 dặm về phía Tây-Nam, Đại học St. Francis được biết đến là một trong những đơn vị chuyên môn lâu đời, chuyên nghiệp uy tín bậc nhất trong đào tạo cử nhân và thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Marketing, Quản trị nhân sự, Quản lý dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Quản lý chuỗi cung ứng,  Phân tích kinh doanh, Khoa học máy tính, vv …Tạp chí uy tín The Princeton Review xếp hạng Đại học St. Francis vào danh sách các trường đại học tốt nhất hàng năm của họ trong 12 năm liên tiếp từ 2008 đến nay. U.S. News & World Report cũng đánh giá Đại học St. Francis là một trong số các trường đại học nằm trong danh sách xếp hạng đại học uy tín của họ như: “Trường đại học tốt nhất khu vực (Trung-Tây Hoa Kỳ)”, “Trường có các chương trình trực tuyến tốt nhất”, “Trường được đánh giá chất lượng cao nhất”. Đại học St. Francis cũng có tên trong Danh sách các trường đại học xuất sắc (Colleges of Distinction) của Hoa Kỳ từ năm 2011.
- Về kiểm định chất lượng đào tạo, Đại học St. Francis được Hiệp hội Các trường Đại học miền Bắc và Trung Hoa kỳ (The Higher Learning Commision (HLC) of the North Central Association of Colleges and Schools) kiểm định và cấp phép hoạt động. Các chương trình đào tạo về kinh doanh của Đại học St. Francis được Hiệp hội các Trường đại học và Chương trình Kinh doanh (Association of Collegiate Business Schools and Programs - ACBSP) kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo.
Khoa Quản lý Y tế (The School of Health Administration) của Trường là thành viên của Hiệp hội các Chương trình Đại học về Quản lý Y tế (The Association of University Programs in Health Administration - AUPHA), một mạng lưới toàn cầu gồm các trường cao đẳng, đại học, khoa chuyên môn, cá nhân và tổ chức chuyên về các hoạt động cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua việc đào tạo những con người xuất sắc trong quản lý dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục chính sách trong y tế.
 2. Chương trình đào tạo và bằng cấp- Thời gian đào tạo: từ 18 - 24 tháng.
- Địa điểm đào tạo: Nhà E4, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Chương trình đào tạo: 36 tín chỉ (36 semester credits).
- Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh.
- Bằng cấp: Học viên tốt nghiệp sẽ được Đại học St. Francis, Hoa Kỳ cấp bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration) cùng bảng điểm có ghi rõ chuyên ngành sâu mà học viên theo học.
Xem Phụ lục 1: Khung Chương trình đào tạo và học phần điều kiện kèm theo.
3. Đối tượng tuyển sinh và điều kiện dự tuyển:
Đối tượng tuyển sinh là công dân Việt Nam và người nước ngoài (tuyển sinh theo quy định hiện hành của ĐHQGHN) đáp ứng các điều kiện nêu dưới đây:
3.1. Về văn bằng:
- Tốt nghiệp đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài ngành Quản trị kinh doanh và các ngành khác (ứng viên tốt nghiệp các ngành khác phải học bổ sung kiến thức theo yêu cầu nếu bảng điểm đại học không có học phần với số tín chỉ tương đương. Danh mục các học phần bổ sung kiến thức và đối tượng học (xem Phụ lục 1: Khung Chương trình đào tạo và học phần điều kiện kèm theo)
- Điểm trung bình chung (GPA) của bảng điểm đại học đạt 2.75/4.0. Ứng viên có GPA thấp hơn 2.75 nhưng không dưới 2.0/4.0 có thể được chấp nhận trúng tuyển có điều kiện. Học viên trúng tuyển có điều kiện phải học và đạt ít nhất điểm ‘B’ cho 9 tín chỉ (3 học phần) đầu tiên trong chương trình học. Nếu không đạt điểm tối thiểu ‘B’ cho 3 học phần đầu tiên, học viên sẽ không được công nhận trúng tuyển chính thức.
- Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.
3.2. Về ngoại ngữ:
- Có chứng chỉ ngoại ngữ (CCNN) tiếng Anh còn trong thời hạn có giá trị đạt tối thiểu trình độ Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam do các cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận (xem Phụ lục 3) cấp hoặc tương đương (B2/CEFR; IELTS 5.5; TOEFL 61….); hoặc:
- Có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ ngành tiếng Anh/giảng dạy tiếng Anh; hoặc:
- Có bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ của trường đại học nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là tiếng Anh. Những văn bằng này phải thực hiện thủ tục công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.
 Ứng viên chưa đáp ứng được yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đầu vào nhưng có kết quả học tập đại học tốt có thể được chấp nhận vào Chương trình MBA-USF và phải theo học một khóa tiếng Anh cho đến khi năng lực tiếng Anh đạt trình độ theo yêu cầu. Thời gian không quá 1 năm kể từ ngày có Thông báo trúng tuyển có điều kiện.
Sau khi tốt nghiệp, nếu có nhu cầu công nhận văn bằng, học viên cần nộp hồ sơ theo quy định của Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
3.3. 
Về kinh nghiệm công tác:
- Người tốt nghiệp đại học ngành Quản trị kinh doanh được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp;
- Người tốt nghiệp đại học các ngành khác phải có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan.
3.4. Các yêu cầu khác:- Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và/hoặc không trong thời gian thi hành án dân sự, được cơ quan nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.
- Có đủ sức khỏe để học tập.
- Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của Nhà trường.
4. Chỉ tiêu tuyển sinh: 40 chỉ tiêu
Trường Đại học St. Francis, Hoa Kỳ và Trường Đại học Kinh tế có thể hủy khóa học nếu số lượng thí sinh trúng tuyển nhập học dưới 25 học viên.
5. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ.
5.1. Danh mục hồ sơ tuyển sinh và nhập học: Theo phụ lục 2 kèm theo
5.2. Quy trình xét tuyển:
Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế sẽ xem xét, sơ hồ sơ tuyển sinh của ứng viên theo các quy định về yêu cầu đầu vào. Hồ sơ qua vòng sơ tuyển sẽ được gửi sang Đại học St. Francis để xem xét và ra quyết định cuối cùng.
6. Kinh phí tuyển sinh và đào tạo- Lệ phí tuyển sinh: 1.390.800 đồng/thí sinh (tương đương 60USD).
- Học phí khóa học chuẩn (mỗi học phần tổ chức 1 lần theo lịch học đã thông báo): 253.056.060 đồng/khóa/học viên (tương đương 10917USD).
- Phí xét tốt nghiệp: 2.781.600 đồng/học viên (tương đương 120 USD) nộp trực tiếp cho Đại học St. Francis vào thời điểm nộp đơn đăng ký tốt nghiệp.
- Phí tổ chức Lễ tốt nghiệp: 4.636.000 đồng/học viên (tương đương 200USD)
– tỷ giá tạm tính: 1USD = 23180VND
- Hình thức thu các loại phí và học phí: chuyển khoản.
- Kinh phí đào tạo và các loại phí thu bằng đồng Việt Nam. Mức thu sẽ thay đổi theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm thu.
7. Thời gian bắt đầu khóa học (dự kiến): tháng 9/2021 
8. Thủ tục đăng ký và nhận hồ sơ:
- Từ ngày 17/02/2021 – 29/12/2021

 
-Ứng viên có thể mua và nộp hồ sơ tại địa chỉ:
Phòng Tuyển sinh liên kết đào tạo quốc tế
Phòng 106 - Nhà E4 -144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại liên hệ: 04. 3754 9901 (Ext 539, 518)
Hotline: 0986.442.868/ 03 85 35 85 35