SV Quản trị kinh doanh (Quốc tế) chuẩn Mỹ BSBA Troy và BBA USF cùng khám phá thêm về bài giảng chuẩn Anh Quốc

Thời gian đăng: 14/03/24

Vừa qua, sinh viên BSBA Troy và BBA USF đã có cơ hội tham gia bài giảng thú vị chuẩn Anh Quốc của diễn giả khách mời, TS. Loukas Balafoutas (Trường Đại học Exeter) với chủ đề về Kinh tế học thông tin - “Thông tin quyền lực ra sao và các thí nghiệm với tài xế và chuyên gia Công nghệ thông tin (“Economics of information” - How information is power, Experiments with taxi drivers and IT experts)”.
Hướng đến mục tiêu phát triển một môi trường học tập quốc tế không ngừng đổi mới, sáng tạo cho sinh viên 2 chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh (Quốc tế) BSBA Troy và BBA USF, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế (UEB - CITE) đã liên tục kết nối và tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm với diễn giả, giảng viên đến từ các trường đại học trên thế giới như Đức, Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Ý, Ấn Độ…
Gần đây nhất, vào ngày 07/03/2024, các bạn sinh viên BSBA Troy và BBA USF đã có cơ hội nghe giảng (mock lecture) và giao lưu cùng TS. Loukas Balafoutas đến từ trường Đại học Exeter (Vương Quốc Anh). Tham dự tọa đàm, có TS. Nguyễn Đức Bảo - Phó Giám đốc phụ trách UEB - CITE cùng với sự góp mặt của bà Nguyễn Li Lê –  Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp Việt Nam tại Vương Quốc Anh (VBUK).

Sinh viên Chương trình Quản trị kinh doanh (Quốc tế) hiểu hơn về sự khác biệt giữa chương trình học tập chuẩn Mỹ và chuẩn Anh

Bài giảng về Kinh tế học Thông tin và Kinh tế học Thực nghiệm của TS. Balafoutas

Các em sinh viên đã được “học” một bài giảng chuẩn Anh Quốc với chủ đề ấn tượng về Kinh tế học thông tin - Thông tin quyền lực ra sao và các thí nghiệm với tài xế và chuyên gia Công nghệ thông tin (“Economics of information” - How information is power, Experiments with taxi drivers and IT experts). Là một nhà Kinh tế học thực nghiệm, TS. Balafoutas đã mang đến một bài giảng sinh động về chủ đề Kinh tế học thông tin cùng các câu hỏi kinh tế gần gũi với cuộc sống hàng ngày của sinh viên.

Sinh viên Quản trị kinh doanh (Quốc tế) chăm chú lắng nghe bài giảng

Phần giao lưu qua minigame đầy hứng thú trong buổi giảng

Đặc biệt, phần minigame gợi nhớ kiến thức cuối buổi giảng vừa tăng tương tác giữa giảng viên với sinh viên, vừa giúp các em nhớ được cái đầu mục quan trọng của bài giảng ngay tại lớp. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên Cử nhân Quản trị kinh doanh (Quốc tế) hệ chính quy liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Đại học Troy (Troy University, Mỹ) và Đại học St. Francis (University of St. Francis, Mỹ) tham gia buổi giảng đã có cơ hội so sánh trực tiếp giữa bài giảng chuẩn Mỹ và bài giảng chuẩn Anh. Bạn Phạm Gia Bách, sinh viên BBA USF, chia sẻ: “Em cảm thấy rất ấn tượng với phương pháp giảng dạy của thầy. Em đã nghĩ đây sẽ là một bài giảng khó, nhưng cách tiếp cận vấn đề hàn lâm như kinh tế học thông tin khác biệt thông qua nhiều ví dụ thực tiễn liên quan đến người mua bảo hiểm xe hay chủ đề tài xế lái xe taxi đã giúp em hiểu bài giảng dễ dàng hơn.”
Ngoài được trải nghiệm phương pháp giảng dạy lôi cuốn, đây còn là cơ hội để các bạn sinh viên UEB nói chung và sinh viên BSBA Troy và BBA USF nói riêng tìm hiểu thêm văn hoá của nước Anh và Đại học Exeter (University of Exeter, Anh), một trong 20 trường đại học tốt nhất nước Anh.

 

Bài viết khác: