Orientation day - Hội thảo định hướng học tập dành cho tân sinh viên BSBA TROY K22

Thời gian đăng: 29/09/23

Với mong muốn kiến tạo một nền tảng vững chắc cho các tân sinh viên phát triển toàn diện về trí tuệ, tài năng trước chặng hành trình mới, Trung tâm Đào tạo & Giáo dục Quốc tế (UEB-CITE), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB) đã tổ chức buổi Hội thảo định hướng học tập – Chương trình BSBA Troy K22.

Buổi định hướng có sự tham dự của PGS.TS Lê Trung Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN (UEB – VNU), TS. Đào Cẩm Thủy - PGĐ Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế (CITE - UEB); TS. Nguyễn Đức Lâm – Trưởng Phòng NCKH & HTPT; ThS. Hồ Hương Giang - Trưởng phòng Đào tạo quốc tế; ThS. Lê Thị Vân - Trưởng phòng Hành chính; ThS. Nguyễn Thị Thùy Phương – Điều phối viên của Đại học Troy (Hoa Kỳ) tại Việt Nam; Các cán bộ, điều phối viên Chương trình LKQT của CITE. Đặc biệt, Orientation Day BSBA TROY có sự hiện diện của hơn 100 tân sinh viên UEB - TROY Khóa 22 và các bậc phụ huynh quan tâm.

 


Hơn 100 tân sinh viên UEB - TROY khóa 22 và các bậc phụ huynh tham dự buổi Orientation Day

Trong không khí trang trọng của buổi Hội thảo định hướng học tập, đồng thời cũng là buổi gặp gỡ đầu tiên với các bậc phụ huynh và các em tân sinh viên UEB – Troy K22, PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN vui mừng bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn tới các em tân sinh viên và các bậc phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn chương trình này.

 
PGS.TS Lê Trung Thành phát biểu tại Hội thảo định hướng học tập
 

“UEB đã và đang không ngừng đẩy mạnh chiến lược quốc tế hóa với nhiều hoạt động hợp tác với các đối tác uy tín hàng đầu trên thế giới, không chỉ đem tới môi trường học tập chuẩn quốc tế cho sinh viên mà còn chú trọng gắn kết giữa học tập và trải nghiệm thực tiễn. Tất cả các môn học tại trường đều có “Guest speaker” (Diễn giả) tới để chia sẻ, truyền cảm hứng cho các em sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng luôn thúc đẩy, đem đến cơ hội để các em được tham gia vào các dự án, đề tài, các hoạt động nghiên cứu cùng với thầy cô, từ đó phát triển toàn diện nhất bản thân mình.” – Thầy Thành nhấn mạnh.


TS. Đào Cẩm Thủy - PGĐ Trung tâm Đào tạo & Giáo dục Quốc tế gửi lời cảm ơn tới toàn thể quý phụ huynh và các em tân sinh viên đã tin tưởng, lựa chọn UEB - CITE làm nơi gắn bó 4 năm thanh xuân của mình. Đồng thời, cô cũng gửi tới các em tân sinh viên UEB - TROY lời nhắn nhủ: “Tuổi trẻ nào rồi cũng qua một thời, chúc các bạn tân sinh viên 04 năm học đại học rực rỡ, mang kiến thức kinh doanh của Mỹ với tinh thần Việt Nam và làm giàu cho Việt Nam.”


TS. Đào Cẩm Thủy - PGĐ Trung tâm Đào tạo & Giáo dục Quốc tế (UEB - CITE)

Nắm chắc khung chương trình đào tạo để tự tin học tập, bứt phá!

Mang tới “bức tranh toàn cảnh” về 4 năm học đại học, tại Hội thảo, Điều phối viên các Chương trình LKQT – Đặng Hiền Trang đã giới thiệu chi tiết về khung chương trình; lộ trình đào tạo; nội quy, quy định cơ bản của chương trình đào tạo; đánh giá kết quả học tập; Hướng dẫn sử dụng cổng thông tin sinh viên.

Theo đó, các em sinh viên học chương trình BSBA Troy sẽ có lộ trình đào tạo chuẩn là 10 học kỳ, với tổng số tín chỉ phải tích lũy là 122 tín chỉ. Ngoài các môn học chuyên ngành bắt buộc trong chương trình, các em sẽ được tham gia các môn học rất thú vị khác như: Khoa học sự sống Trái đất; Cảm thụ Âm nhạc; Nghệ thuật và Nhân văn… Các bài giảng trong các môn học đều có những tiết thực hành và hoạt động thực tế để các em có cái nhìn chân thực, cụ thể hơn về môn học, cũng như có những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời nhất.

 

Điều phối viên Đặng Hiền Trang – Trung tâm Đào tạo & Giáo dục Quốc tế (CITE) giới thiệu tới các bạn sinh viên năm nhất các nội dung về khung chương trình, lộ trình đào tạo, các nội quy, quy định chung… khi trở thành SV UEB - Troy

Bên cạnh lộ trình đào tạo, chương trình học,… mảng công tác sinh viên là một trong những nội dung vô cùng quan trọng mà các tân sinh viên cần phải nắm rõ. Anh Hoàng Phan Tuấn Minh - Chuyên viên Phòng Chính trị & Công tác Sinh viên đã có phần giới thiệu, chia sẻ chi tiết tới sinh viên và phụ huynh về những quyền lợi, nghĩa vụ của các em trong suốt thời gian theo học tại trường.Anh Hoàng Phan Tuấn Minh - Chuyên viên Phòng Chính trị & Công tác Sinh viên giới thiệu về những nội dung quan trọng trong mảng công tác sinh viên


Nội dung chính của phần giới thiệu bao gồm: Công tác Bảo hiểm; Học bổng; Quỹ Hỗ trợ Sinh viên; Vay vốn BIDV nộp học phí; Đánh giá Điểm rèn luyện…

“Sau những chia sẻ của anh Tuấn Minh, em đã hiểu rõ về quy định đóng bảo hiểm y tế. Đồng thời, em cũng hy vọng rằng bản thân sẽ biết cách sắp xếp thời gian hợp lí để học tập cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa. Em mong muốn bản thân sẽ đạt điểm số cao và giành được những suất học bổng giá trị.” – Chia sẻ của tân sinh viên sau khi nghe phần giới thiệu của thầy cô.


Tân sinh viên chú ý theo dõi những nội dung của buổi Hội thảo

Tại hội thảo, ThS. Lê Thị Vân - Trưởng phòng Hành chính cũng chia sẻ những thông tin liên quan đến học phí, quy định tài chính, tài khoản ngân hàng, cách nộp học phí,...


ThS. Lê Thị Vân - Trưởng phòng Hành chính CITE chia sẻ về các quy định tài chính


Hào hứng với các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, hoạt động Đoàn – Hội hấp dẫn

Gia nhập đại gia đình UEB – TROY, các tân sinh viên không chỉ có cơ hội nhận “tấm vé” đến xứ sở cờ hoa tráng lệ, mà còn có thể đi khắp năm châu với Chương trình Trao đổi sinh viên Quốc tế tại hơn 50 trường đại học trên khắp thế giới, là đối tác của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.


TS. Nguyễn Đức Lâm – Trưởng Phòng NCKH & HTPT

TS. Nguyễn Đức Lâm – Trưởng Phòng NCKH & HTPT chia sẻ thêm, các chương trình này có thể kéo dài vài tuần, hoặc 1-2 kỳ, các em được công nhận tín chỉ với những môn học tương ứng trong chương trình đào tạo và không phải trả thêm học phí khi đi trao đổi. Đây là cơ hội rất tuyệt vời để sinh viên có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị, bổ ích, trau dồi kiến thức và năng lực ngoại ngữ, làm quen với những thầy cô, bạn bè quốc tế.

ThS Phạm Cảnh Toàn - Chủ tịch Hội sinh viên, Phó bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chia sẻ: Các hoạt động Đoàn Hội, ngoại khóa, câu lạc bộ, các sân chơi trí tuệ, các hội nghị nghiên cứu khoa học… có thể coi là một “gia vị” không thể thiếu trong quãng đời sinh viên.”

ThS Phạm Cảnh Toàn chia sẻ về các hoạt động sinh viên, giới thiệu các CLB

“Khi tham gia các hoạt động tại UEB, các bạn không được chỉ mở rộng mối quan hệ với bạn bè, thầy cô, mà còn đem lại cho bản thân nguồn năng lượng tích cực, năng động, tự tin, sáng tạo hơn. Đặc biệt, nếu bạn muốn “săn” học bổng thành công, thì ngoài việc có kết quả học tập tốt, tham gia các hoạt động sinh viên sẽ là một điểm cộng lớn trong xét duyệt nhiều loại học bổng khác nhau.” – Cựu sinh viên Nguyễn Phạm Đức Anh, UEB – Troy K17 chia sẻ kinh nghiệm với các tân sinh viên.


Nguyễn Phạm Đức Anh - Cựu sinh viên UEB – Troy K17 chia sẻ với các bạn sinh viên năm nhất về lợi ích khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, CLB

Sinh viên Đỗ Bá Trần Khánh, UEB – Troy K21 đã bật mí bí kíp học tập và cách học Ielts hiệu quả: (1) Các bạn phải thật chủ động trong học tập, ở trên lớp hãy chủ động ghi chép, chủ động lắng nghe thầy cô giảng, khi về nhà, hãy chủ động ôn lại kiến thức đã được học để tránh “trôi” bài; (2) Trau dồi vốn Tiếng Anh mọi lúc có thể, thậm chí khi giải trí, nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh cũng là cách hiệu quả để chúng ta vun đắp vốn từ; (3) Tham gia đầy đủ các lớp học chính khóa, làm đầy đủ bài tập về nhà mà thầy cô giao, điều này không chỉ giúp các bạn không bỏ lỡ kiến thức quan trọng, mà còn giúp các bạn luyện tập, đồng thời chiếm trọn số điểm chuyên cần; (4) Tích cực rèn luyện các kỹ năng mềm (teamwork, thuyết trình…); (5) Và cuối cùng, hãy tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, CLB, sự kiện của trường…để khám phá bản thân và học hỏi từ mọi người xung quanh.”


Sinh viên Đỗ Bá Trần Khánh, UEB – Troy K21

Q&A: Tháo gỡ những khúc mắc cho các tân sinh viên và phụ huynh

Bầu không khí càng trở nên hào hứng hơn khi tới phần Hỏi – Đáp giữa các tân sinh viên và các bậc phụ huynh với các thầy cô Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. 

Theo đó, chị Thủy bày tỏ: “Gia đình rất vui và hạnh phúc khi cháu đỗ vào chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh của UEB - TROY, nhưng bên cạnh đó, cũng rất lo lắng liệu rằng con có làm quen được với môi trường học 100% bằng tiếng anh không. Tuy nhiên, sau khi nghe những chia sẻ đến từ thầy cô của Nhà trường trong buổi Hội thảo này, tôi đã hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình và con. Tôi cũng rất hy vọng con có thể học tập tốt và đạt Ielts 5.5 như kì vọng của gia đình.”

Chị Thủy - Phụ huynh tân sinh viên UEB - TROY K22 đặt câu hỏi tại Hội thảo


Tân sinh viên Bùi Đăng Anh Tú cũng chia sẻ: “Sau buổi Orientation Day, em thấy mình có thêm những hiểu biết về ngôi trường mình lựa chọn, đồng thời cũng được giải đáp những thắc mắc của em về chương trình học cũng như giáo trình và học phần của trường. Em hy vọng rằng em sẽ có 4 năm thanh xuân thật đáng nhớ tại UEB!”

 

Tân sinh viên Bùi Đăng Anh Tú chia sẻ

 
4 năm trên giảng đường đại học phía trước sẽ còn rất nhiều điều mới mẻ, thú vị chờ đón các bạn sinh viên UEB - TROY khóa mới. Hy vọng rằng, với những chia sẻ của thầy cô về chương trình các bạn tân sinh viên UEB - Troy Khóa 22 không còn bỡ ngỡ, thay vào đó là tâm thế tự tin, bản lĩnh, chủ động tích lũy tri thức, kinh nghiệm trên chặng hành trình mới, trở thành thế hệ những công dân toàn cầu đem trí tuệ, tài năng đóng góp cho sự phát triển hưng thịnh của đất nước trong tương lai.

 

Thầy cô cùng các bậc phụ huynh chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc Orientation Day