Orientation day - Hội thảo định hướng học tập dành cho tân sinh viên BBA USF K3

Thời gian đăng: 29/09/23 00:00:00

Với mong muốn giải đáp những thắc mắc của tân sinh viên về lộ trình đào tạo cũng như các quy định học thuật, hành chính, tài chính, hoạt động ngoại khóa sinh viên, Trung tâm Đào tạo & Giáo dục Quốc tế (UEB - CITE), Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN (UEB) đã tổ chức buổi Hội thảo định hướng học tập – Chương trình BBA USF K3 cho các tân sinh viên.

Buổi định hướng có sự tham dự của PGS.TS Lê Trung Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN (UEB – VNU), TS. Đào Cẩm Thủy - PGĐ Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế (CITE - UEB); TS. Nguyễn Đức Lâm – Trưởng Phòng NCKH & HTPT; ThS. Hồ Hương Giang - Trưởng phòng Đào tạo quốc tế; ThS. Nguyễn Trung Phong – Trưởng Phòng CT&CTSV; ThS. Lê Thị Vân - Trưởng phòng Hành chính; Các cán bộ, điều phối viên Chương trình LKQT của CITE. Đặc biệt, Orientation Day BBA USF có sự hiện diện của gần 200 tân sinh viên UEB - USF Khóa 3 và các bậc phụ huynh quan tâm.

 

Gần 200 tân sinh viên UEB - USF khóa 3 và các bậc phụ huynh tham dự buổi Orientation Day

BBA USF - Chương trình đào tạo “chất lượng Mỹ” ngay tại UEB!


Gắn liền với mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN luôn chú trọng mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo với các trường đại học lớn trên thế giới. Sự hợp tác với ĐH St.Francis, Mỹ mở ra chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh (QTKD) - BBA USF cũng không nằm ngoài mục tiêu đó. Tại buổi lễ, PGS.TS Lê Trung Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN gửi lời chào và chúc mừng các Tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh khác để được thụ hưởng chương trình học chất lượng Mỹ, bằng cấp Mỹ.


PGS.TS Lê Trung Thành phát biểu tại Hội thảo định hướng học tập

 

“Theo học chương trình BBA USF tại Trường ĐH Kinh tế, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam, được hưởng quyền lợi của sinh viên Mỹ và quyền lợi của sinh viên UEB - VNU. Trường đối tác - ĐH St.Francis là một ngôi trường có bề dày lịch sử và thành tích, được thành lập từ năm 1920 và có ranking cao, luôn nằm trong số những trường đại học tốt nhất về chất lượng giáo dục, chi phí và khả năng tiếp cận công việc. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp chương trình này, sinh viên UEB - USF sẽ được nhận Bằng BBA do ĐH St.Francis cấp, có giá trị toàn cầu và không khác biệt với sinh viên USF học tập tại Mỹ.” - PGS.TS Lê Trung Thành nhấn mạnh.

 


Các tân sinh viên và bậc phụ huynh chăm chú lắng nghe những chia sẻ của thầy Hiệu trưởng

 

Trong niềm hân hoan của các tân sinh viên ở buổi đầu gặp gỡ, thầy Thành cũng bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn các bạn sinh viên và quý phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn chương trình này. “Thầy chúc các em tân sinh viên sẽ có một năm học mới thật hiệu quả, nhiều niềm vui. Hành trình ở giảng đường Đại học sẽ là một hành trình rất mới, nhưng quý phụ huynh và các em có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng bởi các em tân sinh viên luôn có sự đồng hành, giúp đỡ của Nhà trường, thầy cô.”


Hiểu rõ khung chương trình đào tạo - nắm chắc cơ hội bứt phá học tập!
Tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Khánh Linh - Phó trưởng phòng Đào tạo quốc tế đã phác họa khung chương trình; lộ trình đào tạo; nội quy, quy định cơ bản của các chương trình đào tạo; thời gian biểu các kỳ học dành riêng cho UEB - USF K3.


ThS. Nguyễn Khánh Linh giới thiệu khái quát khung chương trình đào tạo của BBA USF

 

“Ngoài chương trình học hấp dẫn, sinh viên BBA USF còn được hưởng “đặc quyền chất lượng” là cơ hội chuyển tiếp du học sang ĐH St. Francis và nhận học bổng chuyển tiếp trị giá 25% học phí khi duy trì được GPA từ 3.0/4.0.” - Cô Khánh Linh giới thiệu về chương trình học chuyển tiếp cho sinh viên UEB - USF K3.

Tại hội thảo, ThS. Lê Thị Vân - Trưởng phòng Hành chính cũng chia sẻ những thông tin liên quan đến học phí, quy định tài chính, tài khoản ngân hàng, cách nộp học phí,...
 


ThS. Lê Thị Vân - Trưởng phòng Hành chính CITE chia sẻ về các quy định tài chính

 

Cơ hội trao đổi sinh viên tại các quốc gia trên thế giới của Tân sinh viên UEB - USF 
Không chỉ có cơ hội chuyển tiếp đến ĐH St.Francis, Mỹ, sinh viên UEB - USF còn có thể đi và trải nghiệm học tập tại hơn 50 trường đại học hàng đầu tại 15 quốc gia trên thế giới ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ… theo hình thức trao đổi tín chỉ mà không phải chi trả thêm học phí. Được đi, được học, được trải nghiệm những điều mới mẻ sẽ mở ra nguồn tri thức vô tận, làm mới tâm hồn và giúp sinh viên hoàn thiện chính mình.
Chia sẻ thêm về các cơ hội này, TS. Nguyễn Đức Lâm - Trưởng phòng NCKH & HTPT cho biết, bắt đầu từ năm thứ 2, sinh viên đã có thể đăng ký các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại các trường đại học là đối tác của UEB. Chương trình có thể kéo dài vài tuần, hoặc 1 - 2 kỳ, các em được công nhận tín chỉ với những môn học tương ứng trong chương trình đào tạo và không phải trả thêm học phí khi đi trao đổi. Đây cũng chính là cơ hội cho sinh viên trau dồi vốn kiến thức và ngoại ngữ cũng như kết nối với thầy cô, bạn bè quốc tế.


TS. Nguyễn Đức Lâm - Trưởng phòng NCKH & HTPT chia sẻ tại Hội thảo


UEB đồng hành cùng sinh viên trong các hoạt động học tập và đời sống!
Bên cạnh thông tin về chương trình học và các quy định tài chính, UEB - USF K3 còn được tìm hiểu nội dung về công tác bảo hiểm y tế, học bổng, quỹ hỗ trợ sinh viên, vay vốn BIDV nộp học phí và cách đánh giá điểm rèn luyện.


ThS. Nguyễn Trung Phong – Trưởng Phòng CT&CTSV chia sẻ tại buổi định hướng

 

Với quỹ học bổng phong phú, đa dạng, UEB được gọi là “thiên đường học bổng” cho sinh viên. Chia sẻ về nội dung này, ThS. Nguyễn Trung Phong – Trưởng Phòng Chính trị & Công tác Sinh viên cho biết, bên cạnh các học bổng ngoài ngân sách cho UEBer nói chung, sinh viên UEB - USF còn có cơ hội nhận 7 loại học bổng khác nhau dành riêng cho hệ LKQT như: Học bổng Student Champion; Excellent Students; Thủ lĩnh Sinh viên - Student Leaders Scholarship; Học bổng Breakout Student; Học bổng công dân toàn cầu – Global Students Scholarship; Học bổng Superstar; Học bổng Tài năng – Talent Scholarship.


Có một thanh xuân thật khác ở UEB!
Tại buổi hội thảo, ThS Phạm Cảnh Toàn - Chủ tịch Hội sinh viên, Phó bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã chia sẻ về chuỗi các CLB dành cho sinh viên UEB - VNU.


ThS. Phạm Cảnh Toàn chia sẻ


Ngoài ra, ThS. Phạm Cảnh Toàn cũng chia sẻ thêm về các cuộc thi học thuật dành cho sinh viên UEB - VNU: SV Tài chính, Meeting With PM, Business Challenges, World Saving Day, Shining With UEB, Defense Trial, …

Khó khăn đó - Có UEB lo!

Tham dự hội thảo, TS. Đào Cẩm Thủy - PGĐ Trung tâm Đào tạo & Giáo dục Quốc tế đã có những chia sẻ, nhằm giúp các em tân sinh viên “gỡ rối” khi bước vào cánh cửa Đại học. 


TS. Đào Cẩm Thủy - PGĐ Trung tâm Đào tạo & Giáo dục Quốc tế (UEB - CITE)


“Em cảm thấy rất vui và may mắn khi được tham dự Orientation Day, bởi Hội thảo đã cung cấp cho em rất nhiều thông tin bổ ích để chuẩn bị cho hành trình học tập sắp tới. Những chia sẻ từ cô Cẩm Thủy đã giúp em “tháo gỡ” được những băn khoăn về việc phải học 100% bằng tiếng anh, cũng như cân nhắc thêm về việc vừa học vừa làm. Em hy vọng quãng thời gian 4 năm tới đây sẽ có thật nhiều trải nghiệm quý báu, dám cháy hết mình với đam mê, nhiệt huyết tuổi trẻ” - Tân sinh viên Ngô Hồng Đăng tâm sự sau khi lắng nghe những chia sẻ của TS. Đào Cẩm Thủy.
 


Tân sinh viên Ngô Hồng Đăng cho rằng Hội thảo mang đến nhiều thông tin bổ ích, là hành trang cho hành trình học tập sắp tới


Theo đó, anh Vũ Văn Đăng cũng bày tỏ cảm xúc khi tham dự Hội thảo: “Trước khi quyết định cho con theo học chương trình BBA USF, tôi cũng rất đắn đo lựa chọn giữa một chương trình hệ chuẩn trong nước và một chương trình liên kết quốc tế. Tuy nhiên, sau khi nghe tư vấn từ cô Lê Thị Ngọc - Chuyên viên Phòng tuyển sinh Quốc tế tôi đã quyết định lựa chọn chương trình Cử nhân QTKD liên kết với ĐH St.Francis, Mỹ. Và sau khi tham dự Hội thảo này, được nghe chia sẻ và giải đáp từ thầy cô của Nhà trường, tôi đã hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình và con.”


Anh Vũ Văn Đăng - phụ huynh tân sinh viên UEB - USF K3


Q&A: Newbie hỏi - UEB trả lời

Nguyễn Diệu Huyền phụ huynh của em Bùi Thiên Đức chia sẻ: “Qua quá trình tìm hiểu về các trường Đại học, gia đình nhận thấy Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có một môi trường rất thân thiện, có khung chương trình học gắn liền với thực tiễn, các chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình, nên gia đình hoàn toàn tin tưởng, lựa chọn UEB - USF là ngôi trường cho con theo học. Và đến với buổi Hội thảo ngày hôm nay, các thầy cô giải đáp rất chi tiết mọi thắc mắc của sinh viên cũng như quý phụ huynh. Tôi cũng đã lắng nghe, nắm bắt được các vấn đề về tài chính, khung chương trình học, … tôi không có thêm câu hỏi nào, mà chỉ mong rằng Thiên Đức sẽ phát triển được kỹ năng và nỗ lực để hoàn thành 4 năm học tại UEB đúng thời hạn.”


Chị Nguyễn Diệu Huyền - phụ huynh em Bùi Thiên Đức chia sẻ tại phần Q&A


“Được trở thành sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN là ước mơ từ thời học sinh của em. Khi tham khảo các chương trình học của trường, em đã không ngần ngại chọn BBA USF bởi em vừa được học tập tại ngôi trường mơ ước, vừa được trải nghiệm du học với chương trình đào tạo chuẩn Mỹ mà không phải xa gia đình…Hơn nữa, trong tương lai nếu em có dự định học lên, em có thể học 5 năm liên tiếp và có được bằng thạc sĩ luôn.” - Tân sinh viên Đỗ Hoàng Phương Linh bày tỏ.


Tân sinh viên Đỗ Hoàng Phương Linh


4 năm trên giảng đường đại học phía trước sẽ còn rất nhiều điều mới mẻ, thú vị chờ đón các bạn sinh viên UEB - USF khóa mới. Hy vọng rằng, với những chia sẻ của thầy cô về chương trình sẽ là hành trang để các Newbie tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào một năm học mới, một hành trình mới xây khát vọng và tương lai!


Thầy cô cùng các bậc phụ huynh chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc Orientation Day