Company visit và mục tiêu đào tạo chuẩn Mỹ trong chương trình Quản trị kinh doanh của University of St. Francis và Troy University hợp tác với Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Thời gian đăng: 10/01/24

“Mắt thấy” môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo tại Công ty Lumi, “tai nghe” chia sẻ thực tế từ Nhà tuyển dụng tương lai. Sinh viên Quản trị kinh doanh (Quốc tế) của University of St. Francis (Xem thông tin chi tiết Tại đây) và Troy University (Xem thông tin chi tiết Tại đây) hợp tác với Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN thích thú với những chuyến company visit thực tiễn và bổ ích.
Sinh viên Quản trị kinh doanh (Quốc tế) của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN bao gồm chương trình BBA (Bachelor of Business Administration) của University of St.Francis (Illinois, Mỹ) và BSBA (Bachelor of Science in Business Administration) của Troy University (Alabama, Mỹ) đã có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với chuyên viên Nhân sự của một trong những công ty công nghệ Việt hàng đầu, công ty Lumi Việt Nam. Chuyến company visit tại Lumi được sinh viên Sinh viên Quản trị kinh doanh (Quốc tế) của UEB đánh giá là “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, được mở mang cả kiến thức và tầm nhìn nghề nghiệp tương lai.
Chị Phạm Thị Hiền, Chuyên viên Nhân sự Lumi, chia sẻ lịch sử hình thành của Công ty 
Văn hoá doanh nghiệp độc đáo: Công ty Lumi Việt Nam giới thiệu lịch sử hình thành phát triển, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và văn hoá doanh nghiệp
Chị Phạm Thị Hiền, Đại diện Phòng Nhân sự của Công ty Lumi đã chia sẻ lịch sử phát triển từ những ngày đầu mới thành lập cho đến hiện nay.
Chị đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên về cơ cấu tổ chức và chiến lược Trade Marketing của Công ty. Sứ mệnh, tầm nhìn, và giá trị cốt lõi được Đại diện Công ty nhấn mạnh và hào hứng chia sẻ cùng các bạn sinh viên BBA của University of St.Francis (BBA USF) và BSBA của Troy University (BSBA Troy).
Đại diện Công ty Lumi chia sẻ các thành tựu nổi bật 
Văn hoá doanh nghiệp cùng nhiều bản sắc riêng là một điểm đặc biệt thu hút các bạn sinh viên. Bạn Nguyễn Diệu Linh, sinh viên trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chia sẻ: “Buổi chia sẻ hôm nay em thấy ấn tượng nhất khi Lumi giới thiệu về văn hóa làm việc, văn hóa chia sẻ và sáng tạo, có nhiều hoạt động thúc đẩy cả thói quen tốt của nhân viên như hội review sách theo tháng. Đối với em thì thời điểm ra trường mức lương và đãi ngộ không giữ chân được nhân sự tốt bằng văn hóa công ty, quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên bởi vì em đã trải nghiệm khi thực tập tại doanh nghiệp khác. Thầy cô UEB luôn nhắc nhở trong các buổi học của chúng em về tính quan trọng của ưu tiên phát triển doanh nghiệp Việt Nam. Những điều được tìm hiểu về Lumi hôm nay khiến em cảm thấy rất tự hào, và cũng mong muốn có cơ hội làm việc tại đây.”

Sinh viên hào hứng trao đổi với đại diện Công ty 
“Mắt thấy tai nghe”: Nghề Trade Marketing ngành hàng Thiết bị điện thông minh
Tiếp theo buổi thực tế, sau khi đưa ra các thông tin tuyển dụng chi tiết, Chị Phạm Thị Hiền, chuyên viên Nhân sự Lumi cũng chân thành chia sẻ khó khăn và thách thức của từng vị trí thực tập. Sinh viên BBA của University of St.Francis (BBA USF) và BSBA của Troy University (BSBA Troy) được truyền cảm hứng, mạnh dạn trao đổi kinh nghiệm làm việc của bản thân để nhận được lời khuyên từ nhà tuyển dụng tương lai. Các bạn sinh viên trong chuyến đi lần này đều đang theo học chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh được đào tạo chuẩn Mỹ, do đó, các bạn có lợi thế về ngoại ngữ tốt, tư duy logic, được đào tạo theo phương pháp “mở”, học thực tiễn từ “tư duy Mỹ” và đáp ứng được yêu cầu như một nhân sự có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Đồng thời các bạn cũng được đi thực tế, trải nghiệm tại nhiều doanh nghiệp Việt Nam, giúp nâng cao vốn kiến thức am hiểu thị trường, môi trường kinh doanh và văn hoá làm việc Việt Nam để dễ thích nghi và làm việc nhóm thật tốt ở môi trường trong nước.
Sinh viên có cơ hội trao đổi trực tiếp những băn khoăn, lo lắng với Nhà tuyển dụng 
Sau chuyến company visit, bạn Nguyễn Bích Ngọc, sinh viên  BSBA của Troy University (BSBA Troy), đã hiểu hơn về nghề Trade Marketing, hiểu rõ yêu cầu công việc và có được cái nhìn thực tế hơn về nghề. Bạn chia sẻ: “Qua chuyến đi hôm nay, em mới biết việc đi thực tế rất tốt cho việc học chuyên ngành của em, vì em sẽ được làm việc cùng với bộ phận kinh doanh để tổ chức workshop và hỗ trợ tổ chức cũng như giám sát khai trương nhà phân phối sản phẩm. Em rất ấn tượng với chuyến đi thực tiễn ngày hôm nay. Em đã được mở mang nhiều về cả kiến thức cơ bản và tầm nhìn của bản thân.”
Sinh viên chia sẻ trải nghiệm mới mẻ, thú vị với chuyên viên hướng dẫn
Bạn Nguyễn Thái Cường, sinh viên BSBA của Troy University (BSBA Troy), hào hứng chia sẻ “Chuyến company visit này đã giúp em học được kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực Marketing. Em đã học được cách phát triển khả năng tư duy sáng tạo để tạo ra giải pháp thông minh và thú vị cho người dùng. Bên cạnh đó, khám phá cách họ tương tác với khách hàng và xây dựng chiến lược Trade Marketing thông minh đã giúp em nhận thức về sự quan trọng của kỹ năng giao tiếp và quản lý quan hệ khách hàng. Những hiểu biết này sẽ là lợi thế lớn trong sự nghiệp của em trong tương lai.”
“Mắt thấy” được môi trường làm việc chuyên nghiệp, trẻ trung, năng động, “tai nghe” chia sẻ, trải nghiệm của “người đi làm” lâu năm. Các bạn sinh viên Quản trị Kinh doanh (Quốc tế) của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã thu hoạch được nhiều điều thú vị, một số bạn đã có cơ hội trực tiếp nộp sơ yếu lý lịch của mình cho đại diện Công ty.
Đây cũng chính là mục tiêu của 2 chương trình đào tạo BBA của University of St. Francis (BBA USF) và BSBA của Troy University (BSBA Troy) nhằm mang đến cho sinh viên của mình cơ hội được tham gia nhiều chuyến đi thực tế tại các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, để có thể hiểu rõ hơn nhu cầu thực tế của người sử dụng lao động, và chuẩn bị hành trang tốt hơn, sẵn sàng cho việc hội nhập quốc tế trên con đường sự nghiệp sau này.
Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN “mở cổng” Tuyển sinh ĐH sớm năm 2024: Ngành Quản trị Kinh doanh (Quốc tế)

Với các Chuyên ngành chuyên sâu:
  • Marketing
  • International Business (Kinh doanh quốc tế)
  • Finance (Tài chính)
  • Chuyên ngành kép International Business & Supply Chain Management (Kinh doanh Quốc tế và Quản trị Chuỗi cung ứng)
  • Management (Quản lý)
  • Supply Chain Management (Quản lý Chuỗi cung ứng)
  • Data Analytics (Phân tích dữ liệu)
Đăng ký ngay tại: https://bit.ly/Dodaihocsom2024 

Bài viết khác: