UEB GLOBAL - 5 ngày khám phá và trải nghiệm Singapore của đoàn sinh viên UEB - CITE

Study Tour năm 2022 là chương trình được nhiều sinh viên đón đợi sau một thời gian dài phải tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.  Đoàn sinh viên UEB CITE đã có những ngày trải nghiệm thú vị và khác biệt tại Study Tour Singapore.

 
Đi để trở thành những công dân toàn cầu
"Có thể đối với mọi người, một chuyến bay du lịch nước ngoài là một điều bình thường nhưng với em trải nghiệm đó thực sự đáng nhớ. Lúc đầu, em luôn có những suy nghĩ như đi du lịch theo kiểu học tập sẽ rất buồn vì toàn đi những bảo tàng hay những địa điểm văn hóa cứng nhắc. Nhưng em đã phải xóa bỏ hoàn toàn ý nghĩ đó ngay lập tức sau khi tham gia chuyến Study Tour tại Singapore do Viện ISECI – UEB tổ chức. Thú vị, bất ngờ, trải nghiệm là những thứ em tìm kiếm được trong chuyến đi Singapore lần này”. Bùi Hữu Việt Phương – Sinh viên K1 UEB – USF chia sẻ sau chuyến đi.
 
 
 Sinh viên UEB CITE trong chuyến Study tour tại Singapore
 
Hành trình trải nghiệm của các sinh viên tại đảo quốc sư tử bao gồm nhiều hoạt động lớn như: đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, thăm quan Đại học Nanyang (NTU) nghe báo cáo và học kỹ năng công dân toàn cầu tại toà nhà Hives của NTU, trải nghiệm một ngày là sinh viên tại Đại học Singapore Management University (SMU), thưởng ngoạn các danh lam thắng cảnh tại Singapore…
Có lẽ trong ký ức sinh viên tham gia chuyến study tour này thì có rất nhiều điều bất ngờ, và được gặp gỡ, giao lưu, được đón tiếp một cách chân tình khi đến Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore là một trong những điều bất ngờ đầu tiên mà các em có được khi được đặt chân đến đảo quốc xinh đẹp.
 
 
Đoàn sinh viên UEB CITE đến thăm trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore
 
 Hành trình được các em sinh viên mong đợi nhất, đó là thăm quan và trải nghiệm tại 2 trường đại học nổi tiếng của Singapore là Nanyang Technological University (NTU) và Singapore Management University(SMU). Tại NTU, các em đã có  hoạt cơ hội giao lưu học hỏi về văn hóa với các  sinh viên của trường, không chỉ vậy các em còn được học một tiết học thú vị về kỹ năng sống ngay tại giảng đường của đại học nổi tiếng này. 
 Sinh viên UEB CITE choáng ngợp trước sự rộng lớn khi thăm quan thư viện số hiện đại tại Đại học Công nghệ NanYang - Singapore
PGS.TS Nguyễn Việt Khôi - trực tiếp đứng lớp tại giảng đường Đại học Công nghệ Nan Yang
PGS.TS Nguyễn Việt Khôi - Viện trưởng Viện ISECI - UEB cùng các sinh viên UEB CITE được chào đón nồng hậu tại Đại học Nanyang
Nếu như Đại học Công nghệ Nanyang mang đến cho các em sinh viên một trải nghiệm thú vị về không gian vô cùng rộng lớn và hiện đại cùng những bài giảng hấp dẫn về kỹ năng sống, thì tại SMU các bạn sinh viên lại được có cơ hội trải nghiệm “Một ngày là sinh viên SMU” qua đó giúp sinh viên UEB làm quen với nhiều bạn mới, “ lập đội nhóm” và giao lưu bằng tiếng Anh với sinh viên SMU qua các trò chơi hấp dẫn.

 
Các em sinh viên UEB tự tin giao lưu theo đội nhóm cùng với sinh viên Đại học SMU
 


 
Các em sinh viên tại giảng đường SMU
 
 
Các em sinh viên hào hứng với trải nghiệm “một ngày là sinh viên” tại SMU

UEBers “tung hoành” tại đảo quốc sư tử
Sau nhiều ngày giao lưu và học hỏi tại các trường đại học danh tiếng ở Singapore, sinh viên UEB đã có thời gian nghỉ ngơi, thưởng ngoạn phong cảnh đất nước Sư tử biển. Không chỉ vậy, UBE-CITErs cũng có cơ hội vui chơi tại bãi biển Siloso nổi tiếng của Singapore. Với mỗi nơi được đặt chân đến, các em đều được giới thiệu và tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của các địa danh.
 


 
 
Học mà chơi, chơi mà học là những trải nghiệm ấn tượng đối với các sinh viên LKQT sau chuyến Study tour 
 
Chuyến đi kết thúc và để lại trong lòng các em sinh viên nhiều kỷ niệm đẹp, khó phai. Study tour đã mang tới nhiều điều thú vị, từ những bài học thực tế với các giảng viên, chuyên gia nước ngoài, tới trải nghiệm khám phá văn hoá Singapore, những người bạn quốc tế đã khiến cho các sinh viên LKQT tham gia phải thốt lên: “Đây là chuyến đi đáng giá nhất tuổi trẻ của mình”. 


 

Study tour là động lực để các em tiếp tục học tập và phấn đấu nhiều hơn nữa khi quay trở lại UEB
 
 Study tour là một trong những chương trình nằm trong chuỗi đào tạo kỹ năng “Công dân toàn cầu” do Viện ISECI – UEB dự định tổ chức định kỳ dành cho các sinh viên của UEB nhằm tăng cường các kỹ năng ngoại ngữ, thăm quan học tập thực tế tại doanh nghiệp, thăm quan các địa danh di tích văn hóa, lịch sử nổi tiếng, mang đến cho sinh viên cái nhìn bao quát và toàn diện về môi trường kinh doanh đa văn hoá tại các quốc gia trên thế giới. Sau khi kết thúc khóa học, Sinh viên được Viện ISECI cấp chứng nhận. Sau chương trình này, các bạn trẻ lại háo hức chờ đón một mùa Study tour mới với những điểm đến hấp dẫn và những hành trình học tập trải nghiệm đặc biệt để trở thành những sinh viên toàn cầu, luôn sẵn sàng thích nghi cho dù ở bất cứ đâu và làm việc tại bất kỳ quốc gia nào.
Cùng chờ đón chuyến Sutdy tour tiếp theo tại Cộng hòa Ba Lan nhé.
Mọi thông tin về đăng ký chuyến đi, vui lòng liên hệ: 

PGS.TS Nguyễn Việt Khôi - Viện trưởng Viện ISECI 

Số điện thoại: 0854869999