UEB 2023 bứt phá với mục tiêu: Quản trị thông minh, Chủ động - Tốc độ, Tận tâm - Hạnh phúc

Trong không khí rạo rực, tươi vui, tràn đầy hứng khởi đầu xuân Quý Mão, ngày mùng 6 Tết (27/01/2023), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB-VNU) đã tổ chức Lễ Khai xuân. Đây là cơ hội tuyệt vời để đại gia đình UEB trao gửi yêu thương, lắng nghe thông điệp xuân ý nghĩa, tận hưởng những giây phút rộn ràng, hân hoan và cùng nhau kỳ vọng, tin tưởng một năm mới nhiều bứt phá, thành công.

Trong buổi lễ, UEB vui mừng chào đón sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc ĐHQGHN, cùng các lãnh đạo Phòng/Ban chức năng của VNU tới thăm và chúc Tết Nhà trường. 
Về phía Trường Đại học Kinh tế, có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Trúc Lê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Anh Thu, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân, TS. Phạm Minh Tuấn cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các Khoa/Viện, Phòng/Ban/ Trung tâm. 

Buổi Lễ Khai xuân đầu năm Quý Mão 2023 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Khai mạc buổi lễ, PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi tới các thành viên của UEB những lời chúc năm mới tốt đẹp, thể hiện niềm tin, hy vọng vào một chặng hành trình mới gặt hái nhiều thành tựu hơn nữa. “Trong bầu không khí ấm áp, an lành đầu xuân năm mới, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, xin chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong năm mới… Năm 2023 chắc chắn sẽ mang đến những vận hội mới, thời cơ mới để chúng ta tiếp tục phát huy giá trị cốt lõi – nền tảng cho sự phát triển, cùng nhau vun đắp thêm những thành công mới...” – PGS.TS Lê Trung Thành chia sẻ.

PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN phát biểu khai mạc buổi lễ khai xuân đầu năm, gửi lời chúc Tết tới các thành viên UEB

Thay mặt Ban lãnh đạo của ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc khẳng định, trong năm vừa qua, Trường Đại học Kinh tế đã có nhiều đóng góp lớn vào sự phát triển, cũng như uy tín chung của ĐHQGHN và hy vọng trong năm 2023, Nhà trường sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đột phá hơn nữa cả về đào tạo, nghiên cứu, gặt hái thêm nhiều thành công. Bên cạnh đó, Phó giám đốc cũng gửi lời chúc đầu xuân tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên trong trường sẽ có thật nhiều sức khỏe, niềm vui trong công việc và cuộc sống.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc ĐHQGHN thay mặt Ban lãnh đạo VNU gửi lời chúc Tết tới tập thể Trường Đại học Kinh tế

Thay mặt cho Đảng ủy, Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời cảm ơn và chúc Tết đến đoàn đại diện của ĐHQGHN, đồng thời cam kết UEB sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà ĐHQGHN đã giao.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường – Trường Đại học Kinh tế phát biểu tại buổi lễ
PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng các lãnh đạo Ban chức năng của chụp hình lưu niệm đầu xuân năm mới cùng lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế

Cũng trong không khí ngày xuân ấm áp, yêu thương, nhiều khởi sắc, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đã mang đến những Thông điệp Xuân Quý Mão ý nghĩa, là “kim chỉ nam” để UEB tiếp tục phát triển vững mạnh hơn nữa, trở thành một trường đại học tận tâm và hạnh phúc trong năm 2023.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường mang đến Thông điệp Xuân Quý Mão 2023

Thông điệp gắn liền với tầm nhìn, định hướng phát triển của Nhà trường trong năm mới đã được PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đưa ra cụ thể: Quản trị thông minh (Công tác quản trị, quản lý cần gắn liền với ứng dụng công nghệ, tính thực tiễn) – Chủ động, Tốc độ (Chủ động trong mọi lĩnh vực và hoạt động, gắn với tốc độ để bắt kịp với xu thế quốc tế, phát triển hơn nữa chiến lược quốc tế hóa giáo dục) – Tận tâm, Hạnh phúc (Yêu thương, quan tâm, chăm lo văn hóa học đường, sáng tạo và truyền cảm hứng, xây dựng một môi trường ấm áp, hạnh phúc cho tất cả sinh viên, giảng viên…).

Thông điệp mục tiêu 2023 được Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng trường cũng đưa ra định hướng, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm phát triển trong năm 2023 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, với mong muốn tập thể đoàn kết, chung sức, đồng lòng, cùng nhau nỗ lực, bứt phá trong năm mới, hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Trong đó, có 4 mũi nhọn trọng tâm, hướng tới:

Mô hình Quản trị đại học hiện đại: Cơ chế phối hợp hiệu quả giữa Đảng ủy với Hội đồng trường và Ban Giám hiệu; Quản trị đại học thông minh; Chuyển đổi số; Dịch vụ 1 cửa trực tuyến; Kiểm định chất lượng quốc tế và tăng cường đầu tư cơ sở vật chất.

Quỹ phát triển tiềm lực Khoa học và Công nghệ: Định hướng ứng dụng và tư vấn chính sách, tập trung vào nhiệm vụ cấp bách của xã hội; Chuyển giao tri thức và công bố quốc tế, khẳng định uy tín trên nhiều kênh thông tin đại chúng, báo đài.

Đội ngũ nhân sự chất lượng cao: Nâng cao số lượng và tỷ lệ Tiến sĩ, PGS. Đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục, thu hút giảng viên, sinh viên quốc tế qua các dự án hợp tác đào tạo, nghiên cứu, tổ chức hội thảo…

Kỹ năng mềm sinh viên: Hình thành các nhóm đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của sinh viên, nhà tuyển dụng và xã hội; Nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động Đoàn - Hội trong Nhà trường.

Để không khí xuân thêm phần tưng bừng, hân hoan, chắc chắn không thể thiếu đi “sắc đỏ” may mắn của những phong bao lì xì trong văn hóa truyền thống của người Việt. Tất cả các thành viên tham gia đều náo nức, hạnh phúc khi đón nhận, cùng những lời chúc tốt đẹp từ ban lãnh đạo Nhà trường.

Chủ tịch HĐT cùng Ban giám hiệu Nhà trường lì xì may mắn cho toàn thể cán bộ, giảng viên đầu xuân năm mới
Khoa Kinh tế Chính trị trong niềm vui buổi khai xuân đầu năm mới Quý Mão 2023
Khoa Kế toán Kiểm toán phấn khởi, ngập tràn niềm vui trong Lễ Khai xuân
Khoa Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế trong niềm vui ngày đầu năm mới
Khoa Kinh tế Phát triển tươi cười rạng rỡ cùng những chiếc lì xì đỏ may mắn
Khoa Tài chính Ngân hàng nhận lì xì may mắn ngày đầu năm từ ban lãnh đạo Nhà trường
Viện Quản trị Kinh doanh hân hoan, phấn khởi trong ngày đầu xuân
Phòng Đào tạo; Phòng Thanh tra Pháp chế vui mừng, phấn khởi nhận lì xì may mắn ngày đầu xuân
Phòng Kế hoạch Tài chính; Phòng Hành chính Tổng hợp và Trung tâm Hệ thống thông tin Kinh tế & Quản lý ngày đầu năm mới
Phòng Truyền thông & Quản trị Thương hiệu và Trung tâm Đảm bảo Chất lượng GD vui mừng, phấn khởi nhận lì xì may mắn đầu xuân
Trung tâm Đào tạo & Giáo dục Quốc tế, Phòng Tổ chức Nhân sự; Phòng Tuyển sinh; Phòng NCKH&HTPT tươi vui rạng rỡ

Bầu không khí tiếp tục được “đốt cháy” bởi sự sôi động, náo nhiệt, phấn khởi của các tiết mục văn nghệ, minigame “Long Phụng sum vầy” hấp dẫn, nhiều tiếng cười…

Ths. Đinh Phương Hoa - Giảng viên Viện Quản trị Kinh doanh trình bày tiết mục hát đơn ca góp phần làm cho không khí chào xuân thêm tưng bừng
Ths. Khiếu Hữu Bình - Giảng viên Khoa Kế toán Kiểm toán trình bày tiết mục thổi sáo đầy ấn tượng và cảm xúc
Ths. Phạm Cảnh toàn - Giảng viên Khoa Kinh tế Phát triển, Chuyên viên Lương Sơn Tùng, Hồ Sỹ Hải - TTGD&ĐTQT (CITE) cùng trình bày ca khúc “Tết đong đầy” vô cùng sôi động, náo nhiệt
Tiết mục Top ca “Hát về mùa xuân” với giai điệu tươi mới, giàu cảm xúc đến từ các giảng viên của Khoa Kinh tế Chính trị
Minigame “Long phụng sum vầy” mang đến nhiều tiếng cười ròn rã cho tất cả các thành viên, những UEBers may mắn chiến thắng đã bày tỏ những cảm xúc phấn khởi, vui mừng cùng những lời chúc đầu xuân ấm áp, tươi đẹp

Buổi lễ khai xuân khép lại với dư vị ngọt ngào, tươi mới, mang đến năng lượng tích cực và tràn đầy nhiệt huyết cho mỗi thành viên của UEB, khi chính thức bước vào một chặng hành trình mới mang tên - 2023! 

UEB lưu lại khoảnh khắc ấm cúng, sum vầy bên nhau ngày khai xuân đầu năm

Xin được chúc cho đại gia đình UEB luôn dồi dào sức khỏe, ngập tràn tình yêu đời, yêu nghề, cùng nhau nỗ lực, tiến bước, gặt hái thêm nhiều vinh quang trong sự nghiệp giáo dục, khẳng định một điều tuyệt vời rằng: Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN – Ngôi trường Tận tâm và Hạnh phúc!

Xem thêm những khoảnh khắc đẹp. đầm ấm và gắn kết giữa các thành viên của UEB trong buổi khai xuân đầu năm Quý Mão 2023: