Tổ chức Diễn dàn sinh viên Châu Á 2019 - GPAC

Sáng 28/8, Diễn đàn sinh viên châu Á - GPAC 2019 với chủ đề “Digital Economies in Asia” (Các nền kinh tế số tại châu Á) đã khai mạc tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Diễn ra từ ngày 26/8 đến 31/8, đây là lần thứ 3 Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đứng ra đăng cai tổ chức sự kiện này. Diễn đàn thu hút sự tham gia của hơn 180 sinh viên và giảng viên đến từ 7 trường đại học danh tiếng, bao gồm: Đại học Thương mại Chiba (Nhật Bản), Đại học Meio (Nhật Bản), Đại học Thủ đô Tokyo (Nhật Bản), trường Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), trường Đại học Quốc gia Chengchi (Đài Loan), Học viện Nghiên cứu Khoa học quản lý (Israel), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS-TS. Phạm Bảo Sơn, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui khi một trong những trường đại học thành viên của ĐHQGHN là Trường Đại học Kinh tế đã đăng cai tổ chức Diễn đàn sinh viên Châu Á lần này”
 


Giảng viên và sinh viên của các trường ĐH hàng đầu Châu Á tham dự GPAC 2019


PGS-TS. Phạm Bảo Sơn phát biểu tại hội nghị

PGS-TS. Nguyễn Anh Thu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phát biểu tại hội nghị
 

Với chủ đề của GPAC 2019 là Các nền kinh tế số tại châu Á, PGS-TS. Phạm Bảo Sơn kỳ vọng, đây sẽ là diễn đàn để các giáo sư, sinh viên từ 7 trường đại học chia sẻ, trao đổi, thảo luận về các chủ đề liên quan đến tình hình hiện tại của các nền kinh tế số ở châu Á và đề xuất các chiến lược và chính sách kinh tế. Đồng thời, mang đến cơ hội quý báu về giao lưu văn hóa, học thuật, xã hội.

Phó giám đốc ĐHQGHN kỳ vọng, Trường Đại học Kinh tế, với sự chuyên nghiệp và hiếu khách, sẽ tổ chức diễn đàn thành công, giúp các giảng viên, sinh viên quốc tế có khoảng thời gian tuyệt vời khi tham gia GPAC 2019, để Trường Đại học Kinh tế nói riêng và ĐHQGHN nói chung là điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế.

Chào mừng 7 đoàn tham dự GPAC 2019, PGS-TS. Nguyễn Anh Thu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN khẳng định, GPAC là diễn đàn để các giảng viên trao đổi học thuật, sinh viên được thể hiện khả năng nghiên cứu trước bạn bè quốc tế, tăng sức hội nhập.
 

Trong 5 ngày diễn ra sự kiện, các sinh viên và giảng viên sẽ cùng trao đổi về chủ đề “Digital Economies in Asia”, tập trung vào các nhánh chính bao gồm: tài chính, kế toán và tiền tệ quốc tế; hội nhập kinh tế quốc tế và các vấn đề đa ngành; quản trị và kinh doanh quốc tế cùng một số vấn đề liên quan khác hứa hẹn sẽ mang đến những kiến thức vô cùng hữu ích cho mỗi sinh viên trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay.

Ngoài những hoạt động giao lưu học thuật, sinh viên tham gia diễn đàn còn có cơ hội được trải nghiệm và tham quan những địa danh nổi tiếng của Việt Nam như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Phố cổ Hà Nội, Quần thể Tràng An - Ninh Bình... hay được thưởng thức những đặc sản, trải nghiệm văn hóa Việt Nam.
 


Sinh viên các nước thuyết trình tại các phiên thảo luận


Theo Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, với chiến lược quốc tế hóa giáo dục, nhà trường đã và đang đẩy mạnh các hoạt động trao đổi hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu nhằm đưa Trường Đại học Kinh tế trở thành trung tâm tri thức của khu vực và toàn cầu.

Trước Diễn đàn sinh viên Châu Á, Trường Đại học Kinh tế cũng đã tổ chức thành công Hội nghị Kinh tế trẻ Châu Á (12/8 đến 15/8). Thông qua các mạng lưới nghiên cứu quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN muốn tạo ra một môi trường học thuật bổ ích, giúp các nhà nghiên cứu Việt Nam chủ động trao đổi, giao lưu tri thức với các đồng nghiệp trong mạng lưới nghiên cứu quốc tế; đồng thời thu hút được nhiều diễn giả quốc tế đến trường tham gia hội thảo, trao đổi học thuật và làm việc.