Sinh viên UEB và những bài học quý giá từ buổi tọa đàm với Đại diện Đại học St.Francis, TS. William Carrol

Thời gian đăng: 23/07/23 13:04:42

Vừa qua, sinh viên và giảng viên Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã tham dự buổi Seminar với chủ đề “Universal management lessons learned that may not be taught in the classroom” với diễn giả William J. Carroll. 
Trong chuyến thăm Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, TS. William Carroll - Đại diện ĐH St.Francis đã dành thời gian tham dự tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về cách để trở thành nhà quản lý giỏi với sinh viên. Với chủ đề “Universal management lessons learned that may not be taught in the classroom”, buổi toạ đàm do TS. William Carroll trình bày đã mang đến một không khí sôi nổi và hấp dẫn về định nghĩa mới về Quản lý toàn cầu cho toàn thể người nghe tại Hội trường 801.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới TS. William Carroll và chúc ông có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam thật thành công và có thật nhiều kỷ niệm đẹp tại nơi đây. Trao đổi cùng TS. William Carroll, PGS.TS Nguyễn Anh Thu hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa UEB và ĐH St.Francis sẽ phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. “Chúng tôi hy vọng rằng trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tọa đàm, study tour cho sinh viên UEB và sinh viên ĐH St.Francis để các bạn sinh viên có cơ hội trao đổi, giao lưu văn hóa giữa nước. Đồng thời, hai trường tiếp tục mang đến những điều kiện học tập và trao đổi tốt nhất dành cho sinh viên, giảng viên của hai bên.”

PGS.TS Nguyễn Anh Thu hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa UEB và ĐH St.Francis sẽ phát triển mạnh hơn nữa 

Trong buổi trao đổi với sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, thầy William đã rất ấn tượng với tinh thần chủ động, thẳng thắn trao đổi và “dám làm điều khác biệt” của sinh viên UEB. Ông chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi tôi được biết các bạn sinh viên UEB đã và đang được trao nhiều cơ hội trau dồi kinh nghiệm thực tế về kinh doanh ngay trong thời gian còn ngồi trên ghế Nhà trường. Được biết rằng, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN là môi trường khuyến khích và nâng bước cho nhiều hoạt động khởi nghiệp, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Tôi tin rằng đây là bước đệm để các bạn sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến để trở thành những nhà lãnh đạo, nhà quản lý giỏi trong tương lai.” 

Tiến sĩ William Carroll đã rất ấn tượng với tinh thần chủ động, thẳng thắn trao đổi và “dám làm điều khác biệt” của sinh viên UEB

Các giảng viên, học viên, sinh viên tham dự buổi toạ đàm
Bà Elsie Yuan - Đại diện ĐH St.Francis, Mỹ cũng đến tham dự buổi seminar


Các giảng viên, sinh viên tham dự buổi toạ đàm

Theo TS. William Carroll, “Lắng nghe và truyền đạt” là một trong những yếu tố cần thiết để trở thành một người lãnh đạo giỏi. “Là một nhà lãnh đạo, một trong những điều quan trọng nhất trong quá trình làm lãnh đạo của các bạn là học cách lắng nghe. Vì vậy, hãy lắng nghe, không chỉ bằng đôi tai mà bằng cả trái tim mình.”


TS. William Carroll mong muốn các bạn sinh viên hãy thoải mái khi đặt câu hỏi về chủ đề “Universal management lessons learned that may not be taught in the classroom”

Sinh viên Trần Hồng Vân - K1A4 USF bày tỏ: “Thầy William giải thích rất rõ ràng, cụ thể về khái niệm Leadership và Management. Chúng em được hiểu rõ thông qua những câu chuyện, ví dụ thực tế mà thầy mang đến trong buổi seminar ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, em ấn tượng nhất là về việc thầy cũng có nhắc tới việc sử dụng AI trong công việc. Ngày ngày công nghệ càng phát triển vậy nên việc áp dụng công nghệ là vô cùng cần thiết. Việc sử dụng AI sẽ giúp công việc quản lý như quản lý hàng hoá, quản lý nhân lực trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm nhân lực, sức lao động. Theo em, Leadership là khả năng, kỹ năng lãnh đạo của một người trong việc vận hành một tổ chức và nó là một kĩ năng cần thiết và quan trọng trong quá trình học tập và làm việc. Thật may mắn khi tham gia buổi seminar này, em đã được tiếp thu những kiến thức, những kinh nghiệm từ thầy, và được thầy trực tiếp giải đáp các thắc mắc về kĩ năng Management.”

Sinh viên Trần Hồng Vân - K1A4 USF chia sẻ suy nghĩ khi tham gia buổi seminar của thầy William Carroll

“Để có được cơ hội lắng nghe bài thuyết trình ngày hôm nay của thầy Carroll là 1 sự may mắn với em, bài thuyết trình của thầy đã truyền cảm hứng rất lớn cho em cũng như các bạn sinh viên tham gia ngày hôm nay về chặng đường 20 năm dưới tư cách hiệu trường của ĐH St. Francis của thầy.

Có lẽ, em ấn tượng nhất với câu nói "If letting someone leave is easy for you, you’re not a leader". Trong tương lai em mong muốn UEB có thể tổ chức thêm nhiều seminar cho các bạn CITE để em và các bạn có cơ hội tham gia thêm nhiều lần nữa.” - Sinh viên Kiều Thiên Bảo - K1A3 chia sẻ.

Sinh viên Kiều Thiên Bảo - K1A3 hy vọng rằng trong tương lai Nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều buổi seminar cho sinh viên 


Giảng viên UEB cũng đặt câu hỏi cho TS. William về những vấn đề mà thầy cô vẫn còn gặp vướng mắc chưa tìm ra lời giải đáp
TS. William Carroll chụp ảnh lưu niệm sau buổi toạ đàm cùng các giảng viên, học viên, sinh viên UEB