Gần 200 phụ huynh và học sinh quan tâm đến chương trình cử nhân do ĐH Mỹ cấp bằng đã tham gia tư vấn hướng nghiệp 2023 tại UEB

Thời gian đăng: 18/07/23 18:34:02

 
Toàn cảnh sự kiện 
Đồng hành cùng chương trình tư vấn, về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có sự tham gia của PGS.TS LêTrung Thành - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Anh Thu – Phó hiệu trưởng; và đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của nhà trường.
 
PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng UEB tham dự hội thảo tư vấn tuyển sinh UEB - USF

PGS.TS Nguyễn Anh Thu – Phó hiệu trưởng UEB tham dự hội thảo tư vấn tuyển sinh UEB - USF

 
Về phía đại diện Đại học St. Francis, Mỹ có sự tham dự của: TS.  William J. Carroll và Bà Elsie Yuan
 
TS. William J. Carroll  - đại diện đến từ Đại học St.Francis

 
Bà Elsie Yuan(bên trái) - đại diện đến từ Đại học St.Francis
 
Tại chương trình, nhiều câu hỏi và câu trả lời đa dạng đã được trao đổi, thảo luận sôi nổi giữa phụ huynh và đại diện hai đơn vị đối tác, từ cách thức chọn trường, chọn ngành học, băn khoăn về tâm lý học sinh trong giai đoạn này, cùng các thông tin tuyển sinh, cách thức nộp hồ sơ của chương trình học dành cho sinh viên chính quy ngành Quản trị kinh doanh do đối tác nước ngoài cấp bằng.


 Phụ huynh đặt câu hỏi cho Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN và Đại học St. Francis
PGS.TS. Lê Trung Thành; PGS.TS Nguyễn Anh Thu cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng  đã tư vấn trực tiếp và giải đáp nhiều câu hỏi ý nghĩa từ phụ huynh trong quá trình chọn ngành, chọn nghề. 
Trả lời cho câu hỏi của phụ huynh về quan điểm hot “Miễn đậu vào trường đại học danh tiếng thì học ngành gì cũng được, có đúng không?” 
PGS.TS Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: “Quan điểm này không đúng mà cũng không sai. Tôi đồng ý với câu trả lời rằng học sinh vẫn nên hiểu rõ tính cách, sở thích, thế mạnh, điều kiện của bản thân và gia đình để lựa chọn ngành học phù hợp. Tuy nhiên, được học ở một ngôi trường danh tiếng thì sẽ có nhiều lợi thế, tăng tính cạnh tranh trong thị trường lao động, giống như một sự bảo đảm vô hình của cơ hội việc làm cho các bạn sau này.Nếu các em đăng ký vào chương trình Quản trị Kinh doanh học tại UEB do Đại học St.Francis cấp bằng thì nhà trường tin rằng các em sẽ không những được học tại một mà cả 2 trường đại học hàng đầu về đào tạo về kinh tế và kinh doanh tại Việt Nam và Hoa Kỳ; và vừa có thể đảm bảo cho các em được học đúng một trong những ngành nghề đang hot nhất hiện nay với nhiều cơ hội việc làm rộng mở ngay khi còn ngồi trên giảng đường.” 

 
PGS.TS. Nguyễn Anh Thu giải đáp thắc mắc của phụ huynh
Tiếp theo chương trình, trả lời thắc mắc của quý phụ huynh về các chương trình đào tạo có yếu tố quốc tế, liệu bằng cấp có được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận. PGS.TS. Lê Trung Thành - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Tấtcả các chương trình học do đối tác nước ngoài cấp bằng tại UEB đều là những Đại học danh tiếng, có lịch sử lâu đời tại Hoa Kỳ. Sau khi kết thúc quá trình học tập và nhận bằng, tất cả các em sinh viên đều được nhà trường hỗ trợ thủ tục công nhận văn bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các quý vị phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về giá trị bằng cấp khi theo học chương trình này tại Hoa Kỳ cũng như tại Việt Nam”
 
PGS.TS. Lê Trung Thành giải đáp thắc mắc của phụ huynh
Thấu hiểu được nỗi trăn trở của các phụ huynh trong quá trình chọn ngành, chọn nghề đặc biệt là các ngành nghề do đại học nước ngoài cấp bằng; TS. William J. Carroll - đại diện Đại học St.Francis đã chia sẻ tới quý phụ huynh và các em học sinh bức tranh toàn cảnh về chương trình đào tạo; cơ hội chuyển tiếp; các học bổng hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp cho các em khi theo học tại UEB – USF. TS. William J. Carroll cũng khẳng định: “Phía đại học St.Francis kiểm soát rất nghiêm ngặt qui trình lựa chọn đối tác tại Việt Nam, và nhà trường đã hoàn toàn yên tâm khi kết hợp với UEB - một ngôi trường đào tạo về kinh tế và kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam để hợp tác. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ tạo ra những cơ hội tuyệt vời cho các em sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập và xây dựng một tương lai vững chắc.”
TS. William J. Carroll chia sẻ thông tin về chương trình đào tạo của USF tại UEB cho các phụ huynh và học sinh
Sau buổi hội thảo, các em học sinh và các vị phụ huynh đều hiểu hơn và rất hài lòng với những thông tin mà hai trường cung cấp. Nhiều em học sinh đã chắc chắn lựa chọn UEB – USF (chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh do Đại học St. Francis, Mỹ cấp bằng) là điểm đến cho tương lai của mình. Em Đỗ Nhật Minh - một du học sinh sau khi kết thúc chương trình học tập phổ thông tại Liên bang Nga cho biết: “Em rất ấn tượng với buổi tư vấn tuyển sinh của nhà trường, các thông tin được đại diện hai trường đưa ra rất đầy đủ, chi tiết. Ngay từ khi trở về Việt Nam và muốn theo học Ngành Quản trị Kinh doanh em đã được giới thiệu về chương trình UEB – USF và em rất mong muốn mình sẽ có những năm tháng trải nghiệm tốt nhất khi là sinh viên của UEB.”
 
 
Em Đỗ Nhật Minh cùng mẹ tham dự buổi hội thảo tư vấn tuyển sinh tại UEB
 
Là một Trường đại học đào tạo hàng đầu về kinh tế và kinh doanh, mục tiêu phát triển theo hướng quốc tế hoá, UEBluôn đặt trách nhiệm hướng nghiệp lên hàng đầu, giúp thế hệ trẻ có cái nhìn toàn diện, sâu rộng về ngành nghề, từ đó giúp các bạn đưa ra những lựa chọn ngành học phù hợp. 
UEB  sẽ luôn đồng hành và trở thành người bạn hỗ trợ các bạn học sinh trên chặng hành trình chinh phục giấc mơ Đại học và tự tin trở thành công dân toàn cầu.
Đăng ký ngay để trở thành sinh viên Quản trị kinh doanh do đối tác nước ngoài cấp bằng tại:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScJjopAE864XhsTxLc6z1B0VUTcBP2a2yyYjerFzAcWTPxlag/viewform
Thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo do đối tác nước ngoài cấp bằng tại UEB:
https://bbatroy.ueb.edu.vn
http://bbausf.ueb.edu.vn
Tìm hiểu thêm về Đại học St. Francis: https://www.stfrancis.edu
 
Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

 
Phụ huynh, học sinh tìm hiểu các thông tin chương trình đào tạo tại UEB qua các kênh thông tin mà nhà trường chia sẻ
 
Sinh viên Nguyễn Lan Phương SV K01 USF chia sẻ về trải nghiệm học tập 2 năm đầu tại UEB - USF

Đại diện phụ huynh, học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo hai đơn vị