Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho học viên Thạc sĩ Quản lý công


Tham dự buổi lễ về phía khách mời có bà Đặng Phương Lan - Cố vấn Thương mại, Kinh tế và Giáo dục của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam; Về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Trung Thành - Trưởng phòng Đào tạo, PGS.TS. Nguyễn Việt Khôi - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế, ThS. Nguyễn Đức Lâm - Phó trưởng Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu tại Lễ trao bằng

Tại buổi lễ, PGS TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã dành những lời chúc mừng nhiệt thành nhất tới các tân thạc sĩ chương trình Quản lý công.: “Các bạn sẽ trở thành những cán bộ nòng cốt của các tổ chức, cơ quan Nhà nước tại Việt Nam. Sau những năm học tập tại Trường ĐHKT, tôi mong rằng những kiến thức các bạn thu nhận sẽ được ứng dụng vào thực tế và góp phần nâng cao chất lượng của hệ thống quản lý công tại Việt Nam.
 
Bà Đặng Phương Lan đánh giá cao chương trình hợp tác giữa hai trường đại học hàng đầu hai quốc gia

Chương trình Thạc sĩ Quản lý công là một chương trình hợp tác quốc tế quan trọng của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Chúng tôi tự hào trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Thụy Điển thông qua những chương trình hợp tác quốc tế như thế này. Thụy Điển là một quốc gia có chỉ số minh bạch tài chính công hàng đầu thế giới, vì vậy, khi xây dựng chương trình, chúng tôi đã cố gắng chắt lọc những gì tốt nhất của hai trường đại học để đưa vào chương trình. Tôi tin rằng, qua sự hợp tác về giáo dục này sẽ phần nào đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam và Thụy Điển".

Đáp lại những tình cảm của Việt Nam, bà Đặng Phương Lan - Cố vấn Thương mại, Kinh tế và Giáo dục của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam khẳng định: "Chúng tôi đánh giá rất cao những chương trình học tập Liên kết quốc tế giữa Việt Nam và Thụy Điển. Thành công của chương trình luôn được phía Đại sứ quán ghi nhận và ủng hộ nhiệt tình. Đại sứ quán cũng rất tự hào vì thông qua chương trình, Thụy Điển đã góp phần giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như chất lượng của hệ thống quản lý công tại Việt Nam ".

 

Bà Đặng Phương Lan đánh giá cao sự hợp tác giữa hai trường đại học hàng đầu của hai quốc gia, bà cho biết chương trình Quản lý công ở Thụy Điển là một chương trình đào tạo trọng điểm và chỉ một số trường đại học lớn mới được mở ngành này. Đồng thời, tại Việt Nam chương trình mới chỉ hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội và thu được nhiều thành công, đến nay đã có 400 cựu học viên.
 
Giáo sư Lars-torsten Eriksson gửi lời chúc tốt đẹp tới các tân thạc sĩ

Giáo sư Lars-torsten Eriksson - Giảng dạy về nghiên cứu khoa học xã hội cho các học viênMPPM-Uppsala từ Khóa 1 đến nay vì điều kiện không cho phép nên không thể sang Việt Nam dự lễ trao bằng, tuy vậy Giáo sư vẫn dự lễ qua hình thức online, giáo sư đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các tân thạc sĩ, chúc các tân thạc sĩ phát huy được kiến thức đã học tại nơi làm việc.

PGs.TS Nguyễn Trúc Lê và bà Đặng Phương Lan trao thưởng cho các học viên xuất sắc

 
PGS.TS Nguyễn Trúc Lê và bà Đặng Phương Lan trao bằng cho tân thạc sĩ

Sau đó, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê và bà Đặng Phương Lan đã lên bục và trao bằng tốt nghiệp cho 11 tân thạc sĩ.. Đây là giây phút trang trọng và thiêng liêng đối với tất cả mọi người.

Trong những năm tiếp theo, chương trình Thạc sĩ Quản lý Công liên tục được tuyển sinh và hy vọng, chương trình có thể tiếp tục phát huy sứ mệnh nâng cao chất lượng của hệ thống Quản lý Công tại Việt Nam cũng như đào tạo cho đất nước nguồn nhân lực với tiêu chuẩn quốc tế, thành thạo ngoại ngữ bên cạnh những kỹ năng chuyên môn.

Tân thạc sĩ Nguyễn Huy Toàn, sau khi nhận bằng đã xúc động phát biểu: Mới hôm nào chúng tôi làm thủ tục nhập học hôm nay đã tốt nghiệp, đó quả là một hành trình đẹp – hành trình trên con đường tri thức. Thay mặt cho 11 tân thạc sĩ, tôi sin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới lãnh đạo hai Trường Uppsala và Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã cung cấp cho chúng tôi lượng kiến thức bổ ích để chúng tôi áp dụng vào xử lý công việc. Sẽ không ít người trong chúng tôi sẽ học lên tiến sĩ và sẽ hẹn trở lại mái trường vào một ngày gần nhất.
Tìm hiểu thêm về chương trình hợp tác đào tạo Thạc Sỹ của trường Đại học  Kinh tế, ĐHQGHN, ứng viên liên hệ: 

 

Thông tin liên hệ:
Phòng Tuyển sinh liên kết đào tạo quốc tế
Phòng 106 - Nhà E4 -144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội.