Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN ký kết gia hạn với Đại học Troy, Hoa Kỳ: Tiếp tục hợp tác đào tạo những lứa sinh viên UEB-Troy chất lượng

Thời gian đăng: 04/11/22 09:07:20

Về phía Đại học Troy (Hoa Kỳ), có sự tham gia của TS. Jack Hawkins - Hiệu trưởng; TS. Lance Tatum - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Đào tạo; Ông Sohail Agboatwala - Phó Hiệu Trưởng Phụ trách Công tác Sinh viên; TS. David Buskirk, Giảng viên ĐH Troy và Bà Sharron Becton - Giám đốc Phụ trách các chương trình Quốc tế.

Về phía Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN (UEB-VNU) có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Thị Phương Lan - Trường phòng Đào tạo Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế (UEB-CITE).

Toàn cảnh buổi làm việc với Đại học Troy

Đại diện đơn vị hai bên tham gia buổi lễ ký kết

Tại buổi ký kết, PGS.TS Lê Trung Thành gửi lời cảm ơn đến Đại học Troy vì đã đồng hành cùng UEB trong suốt chặng đường 21 năm vừa qua. PGS.TS Lê Trung Thành cho biết thêm, vào tháng 11 tới đây, Trường Đại học Kinh tế sẽ kỷ niệm tròn 15 năm thành lập, UEB luôn tự hào là một trong những đơn vị top đầu trong lĩnh vực đào tạo Kinh doanh và Kinh tế theo bảng xếp hạng THE WUR by Subjects 2023.

Trong giai đoạn hiện nay, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN thực hiện đổi mới giáo dục, trao quyền chủ động học tập, tìm hiểu, nghiên cứu thông tin cho tất cả sinh viên. Với xu hướng hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, Nhà trường đã xây dựng chiến lược đào tạo nguồn nhân lực trẻ, có khả năng nghiên cứu, giỏi ngành nghề, thông thạo các kỹ năng, am hiểu văn hóa các nước, sẵn sàng giao tiếp và hội nhập với bè bạn quốc tế.

Nhân dịp này, PGS.TS Lê Trung Thành hy vọng sau Lễ tái ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, 2 đơn vị sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa để thắt chặt thêm tình hữu nghị hợp tác giữa 2 trường.

Đáp lại tấm chân tình của Ban Giám hiệu Đại học Troy, TS. Jack Hawkins – Hiệu trưởng Đại học Troy cho biết: “Theo nội dung của biên bản ghi nhớ hợp tác, tôi hy vọng rằng giữa 2 đơn vị sẽ tổ chức nhiều chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên với nhau; tăng cường viết các bài báo đăng trên những tạp chí khoa học quốc tế cũng như cùng nhau xây dựng và phát triển chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh BSBA Troy thành công hơn nữa.”

TS. Jack Hawkins – Hiệu trưởng Đại học Troy hy vọng rằng hai trường sẽ có thêm nhiều hoạt động nghiên cứu và giao lưu để thắt chặt mối quan hệ giữa hai trường

Sự kiện gia hạn MOU lần này khẳng định cam kết hợp tác bền chặt giữa UEB và Đại học Troy, cùng thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên và năng lực giảng viên nhà trường theo chuẩn quốc tế, từ đó góp phần tăng sức cạnh tranh của nguồn nhân lực Nam trong khu vực và trên thế giới.

Hai đơn vị ký gia hạn thỏa thuận hợp tác

Lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất những chiến lược hợp tác phát triển chương trình đào tạo cho sinh viên UEB

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trao tặng cờ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN cho Ban Giám hiệu Đại học Troy

Buổi lễ tái kí kết diễn ra thành công tốt đẹp, khép lại một hành trình và mở ra một chặng đường mới cho mối quan hệ giữa hai trường.

Sau buổi lễ ký kết, đại diện 2 trường tham quan Không gian Sáng tạo và Nghệ thuật. Một không gian cho sinh viên, cán bộ, giảng viên thư giãn, lắng nghe tiếng dương cầm du dương sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

PGS.TS Lê Trung Thành giải thích ý nghĩa bức tranh cho Ban Giám hiệu Đại học Troy
PGS.TS Lê Trung Thành giới thiệu Không gian Sáng tạo và Nghệ thuật cho TS. Jack Hawkins

TS. Jack Hawkins trò chuyện cùng sinh viên UEB-Troy