Trải nghiệm lớp học mùa dịch cùng PGS-TS Nguyễn Việt Khôi

Dịch Covid-19 diễn biến khó lường và các trường Đại học đã phải áp dụng công nghệ để giảng dạy online. Điều này giúp cho sinh viên có thể học tập một cách liền mạch và không bị mất kiến thức.
Tuy nhiên, việc học tập online cũng khiến cho đội ngũ giảng viên cảm thấy trống vắng vì phải lên lớp mà không có học viên.

Thầy Khôi một mình giảng dạy trong lớp học không sinh viên. 

PGS-TS Nguyễn Việt Khôi – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế, đồng thời là giảng viên mônKinh tế Vĩ mô cho sinh viên Cử nhân Troy tâm sự: “Cảm giác cũng lạ lắm. Mình quen rồi, đến ngày đến giờ là lên lớp. Ở lớp học gặp sinh viên và được thỏa mãn niềm đam mê giảng dạy.

Lớp học online của thầy Nguyễn Việt Khôi. 

Tuy nhiên, bây giờ trên lớp chỉ có mỗi giảng viên. Sinh viên cần ở nhà để phòng dịch. Nhưng người giảng viên vẫn cần lên lớp và thực hiện bài giảng”.

Dịch Covid-19 vẫn đang gây ra những xáo trộn trong cuộc sống và trong công việc của rất nhiều cán bộ, giảng viên.


“Học online là một giải pháp hay. Sinh viên có thể bỡ ngỡ trong một vài buổi đầu nhưng sau đó đều tiếp thu được bài giảng một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, môi trường giáo dục vẫn phải có thầy, có trò. Hiệu quả là điều được đảm bảo nhưng về mặt cảm xúc và không khí học tập, giảng dạy trực tiếp trên lớp học vẫn thú vị hơn” – thầy Khôi chia sẻ.Chương trình Cử nhân QTKD Troy của trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cho phép sinh viên bắt đầu học online trở lại từ ngày 16/3/2020. Tất cả các giảng viên đều đã được tập huấn kỹ năng sử dụng phần mềm để giảng dạy online.

Thực tế ghi nhận qua các buổi học, sinh viên đều có mặt đầy đủ và hoàn thành các yêu cầu của giảng viên. Năm học sẽ còn kéo dài và trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa được khống chế hoàn toàn, sinh viên nhiều khả năng phải tiếp tục gặp nhau qua màn hình laptop.

“Chắc dịch Covid-19 còn kéo dài nhưng sẽ sớm thôi, Nhà trường sẽ tiếp tục đón sinh viên trở lại học tập. Hẹn gặp lại trên giảng đường” – thầy Khôi chốt lại.
Tìm hiểu thêm về chương trình hợp tác đào tạo Thạc Sỹ của trường Đại học  Kinh tế, ĐHQGHN, ứng viên liên hệ: 

Thông tin liên hệ:
Phòng Tuyển sinh liên kết đào tạo quốc tế
Phòng 106 - Nhà E4 -144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội.