Tôi là CITE-er - cách ly phải vui thế này cơ

Dịch bệnh Covid-19 đang khiến cho cả thế giới lao đao. Tại Việt Nam, tất cả các cơ quan, đoàn thể đã chính thức tạm ngừng cho nhân viên đến cơ quan, tất cả các công việc giải quyết online tại nhà. 

Với nhiều người, cách ly ở nhà hay cách ly xã hội là một trải nghiệm không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với cán bộ CITE (gọi tắt là CITE-er), ở nhà làm việc và hoạt động không phải vấn đề nghiêm trọng. 

CITE-er đã có nhiều kinh nghiệm tuyển sinh quốc tế nên phải làm việc với nhiều đối tác nước ngoài. Chính vì thế, làm việc online cũng là điều quen thuộc khi điều kiện địa lý không cho phép liên tục gặp mặt. Do đó, đợt dịch bệnh này, 90% các công tác của trung tâm đều được xử lý online. 

Quan trọng hơn, cán bộ CITE có thể vừa ở nhà làm việc và vừa có thời gian làm những công việc khác: 

Cán bộ Ngọc Lan tranh thủ làm việc tại nhà. Trong thời gian này, dù không đến cơ quan nhưng theo cô Lan, nhiều công việc được ưu tiên xử lý online và cũng đạt được kết quả đúng kỳ vọng. Cô Lan cho biết trải nghiệm làm việc tại nhà lúc đầu có vẻ khó khăn nhưng thực sự thì không đến nỗi quá vất vả. Tuy nhiên, cần phải sắp xếp công việc hợp lý một chút vì ở nhà, còn nhiều công việc gia đình phải giải quyết. ... việc trông con là một ví dụ. Sở GD-ĐT Hà Nội có Công văn về việc tiếp tục cho học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố nghỉ học đến ngày 15-4 và điều này đồng nghĩa với việc các bà mẹ của CITE lại có thêm những công việc bảo mẫu khi ở nhà. 


Còn nếu cảm thấy ở trong nhà quá rảnh rỗi, mọi người có thể học tập cán bộ Bùi Hoài. Cô Hoài tranh thủ ra chăm sóc vườn cây của gia đình, vừa có thêm đồ ăn sạch vừa có thêm công việc làm trong những ngày nghỉ dịch và cũng có thêm ảnh quảng cáo với áo đồng phục Troy. 

Mặc dù đang trong thời gian nghỉ dịch nhưng việc tuyển sinh của CITE cũng diễn ra không ngừng nghỉ. Các bạn học viên quan tâm đến các chương trình có thể tham khảo thông tin tại: 

Cử nhân: https://cite.ueb.edu.vn/article-Truong-Dai-hoc-Kinh-te---DHQGHN-tuyen-sinh-Khoa-thu-19-chuong-trinh-Cu-nhan-QTKD-Troy-nien-khoa-2020---2024-15726-1305.html

Thạc sĩ: https://cite.ueb.edu.vn/article-Truong-Dai-hoc-Kinh-te---DHQGHN-tuyen-sinh-chuong-trinh-Thac-si-chuyen-nganh-Quan-ly-Cong-Khoa-3,-Nien-khoa-2020-%E2%80%93-2022.-15736-1327.html


G
iám đốc CITE - PGS-TS Nguyễn Việt Khôi thể hiện nỗi nhớ nước Nhật Bản trong thời gian cách ly chống dịch Covid-19. Thầy Khôi cũng tranh thủ tìm kiếm những thú vui trong thời gian không thể ra đường. Nói chung, thời điểm này là thời điểm khó khăn dành cho cả đất nước. 


Ngoài ra, mọi người nên nhớ tích trữ lương thực một chút nhé. Một chút thôi để không phải ra đường nhiều trong thời điểm này. Tích trữ quá nhiều như cô Lê Vân có thể khiến gia đình phải mất rất nhiều thời gian để ăn hết. 

CITE sẽ trở lại làm việc theo đúng lịch của Nhà nước, theo dự kiến vào ngày 15/4/2020. Hy vọng vào thời điểm đó, giống như những chia sẻ của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, "mọi người có thể hò reo, vỗ tay, bắt tay nhau vì đã chiến thắng dịch". Chúc mọi học viên của CITE và toàn thể nhân dân Việt Nam chống dịch thành công! 
Tìm hiểu thêm về chương trình hợp tác đào tạo Thạc Sỹ của trường Đại học  Kinh tế, ĐHQGHN, ứng viên liên hệ: 

Thông tin liên hệ:
Phòng Tuyển sinh liên kết đào tạo quốc tế
Phòng 106 - Nhà E4 -144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội.