Học online không phải vấn đề khó khăn với sinh viên QTKD Troy

Thực hiện đúng chỉ đạo của Đại học Quốc gia Hà Nội và kế hoạch giảng dạy của hai trường ĐH Troy – Hoa Kỳ và ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, sinh viên Cử nhân QTKD Troy trở lại học tập từ ngày 16/3/2020.

Một tiết học online của sinh viên Cử nhân Troy 

Hình thức học tập của sinh viên sẽ là học online và tránh việc sinh viên phải đến giảng đường, tập trung đông người và tiếp xúc không cần thiết.
Việc học online diễn ra không quá khó khăn đối với sinh viên Troy khi các bạn sinh viên đã từng được học tập online qua CANVAS – nền tảng học online riêng của trường ĐH Troy -  Hoa Kỳ.

Đây là việc là thiết thực và cần thiết của Nhà trường. Bởi lẽ, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan, học online sẽ giúp cho việc học tập không bị gián đoạn và nguy cơ lây nhiễm là không còn. Chỉ cần một chiếc máy tính được kết nối wifi, webcam và tai nghe, sinh viên có thể ngồi tại nhà và học tập theo sự giảng dạy của giảng viên.

Bạn Cường Lê – Sinh viên Troy 18 cho biết: “Bản thân em thấy học online khá thú vị và em chẳng gặp khó khăn gì với việc này. Sinh viên Troy đều có laptop và việc kết nối cũng rất nhanh chóng. Nói chung, giải pháp học online lúc này là rất hợp lý”.

Trong khi đó, giảng viên cũng không cần đến giảng đường mà vẫn có thể dạy học cho sinh viên. Bài giảng được truyền đạt đầy đủ và chi tiết. Nói là học online nhưng chế tài dành cho thi cử rất rõ ràng. Sinh viên sẽ không được thi nếu nghỉ học quá 20% số buổi học quy định.

Bạn Quang HIệu – Sinh viên Troy 16 chia sẻ: “Sinh viên Troy bọn em không gặp vấn đề gì với việc học online. Thực tế, chúng em đã được trải nghiệm học online với giảng viên quốc tế thông qua nền tảng của Troy nên bây giờ, việc học tập cũng không có vấn đề gì cả”.

Các giảng viên cũng yêu cầu sinh viên nộp bài tập online theo thời hạn quy định và bài thi cũng sẽ được thiết kế dưới dạng đề mở và sinh viên cũng ngồi tại nhà để làm việc.
PGS-TS Nguyễn Việt Khôi khẳng định CITE sẽ nỗ lực để đảm bảo việc học sinh viên.

PGS-TS Nguyễn Việt Khôi – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế (CITE) cho biết: “Nhà trường đã tập huấn học online rất chi tiết và các giảng viên trong chương trình đều không gặp vấn đề gì với việc dạy học qua phần mềm.

Chúng tôi nỗ lực vì sinh viên và vì Nhà trường. Năm nay, các em đã bị gián đoạn việc học tập quá nhiều nên hiện tại, đội ngũ giảng viên cố gắng hoàn thành chương trình cho sinh viên. Kết thúc môn học, kỳ thi cũng sẽ được tổ chức online và đảm bảo sự công tâm trong thi cử”.