Thông báo Tuyển sinh Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh liên kết UEB – USF niên khoá 2022 - 2026

Căn cứ Quyết định số 1949/QĐ-ĐHQGHN ngày 30/06/2021 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc phê duyệt liên kết đào tạo với nước ngoài giữa Trường Đại học Kinh tế với trường Đại học St. Francis, Hoa Kỳ, chương trình cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, do đối tác cấp bằng;
Căn cứ công văn số 783/BGDĐT-QLCLngày 12/03/2020 của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc công nhận văn bằng các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài tại ĐHQGHN;
Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN liên kết với Đại học St. Francis, Hoa Kỳ tổ chức tuyển sinh Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh (Bachelor of Business Administration - BBA), năm 2022.
1. Những đặc điểm chính và giá trị vượt trội của Chương trình:
- Là Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh (BBA) Hoa Kỳ có chất lượng đào tạo chuẩn Hoa kỳ và Quốc tế: Chương trình được Hiệp hội các Trường đại học và Chương trình Kinh doanh (Association of Collegiate Business Schools and Programs - ACBSP) kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo; ACBSP là Tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo về kinh doanh lâu đời và nổi tiếng ở Mỹ với uy tín và chất lượng được áp dụng cho không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Các trường đại học nhận được chứng chỉ ACBSP cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe về cơ sở học tập, chương trình giảng dạy và chất lượng của giảng viên. Bằng Cử nhân của các chương trình đào tạo do ACBSP kiểm định được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao khi tuyển chọn các ứng viên vào cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Đây như một tấm vé đảm bảo rằng sinh viên được đào tạo rất tốt trong trường đại học, được cung cấp đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần cho nghề nghiệp tương lai. Tuyển được những ứng viên như vậy, các nhà tuyển dụng sẽ không cần phải mất thời gian để đào tạo những nhân viên mới của mình;
- Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm tại các vị trí chuyên viên và quản lý cấp trung tại các lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Hải quan, Quản lý Chuỗi cung ứng và hậu cần, Quản lý Thu mua hàng hóa, Quản lý lưu lượng hàng hóa, Truyền thông, Marketing, Quản lý tiếp thị, Quản lý bán hàng, Quan hệ công chúng, Nghiên cứu kinh doanh, Kiểm soát tài chính, Ngân hàng, Nhân sự, Bảo hiểm...;
- Sinh viên chuyển tiếp sang Đại học St. Francis để hoàn thành chương trình có thể tham gia chương trình ‘Đào tạo thực hành không bắt buộc’ trong thời gian 1 năm;
- Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đẳng cấp quốc tế. 50% học phần trong chương trình do Đại học St. Francis đảm nhiệm.
- Diễn giả khách mời (Guest Speakers) cho các khóa đào tạo kỹ năng mềm là các chuyên gia hàng đầu, những lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Chuỗi Cung ứng, Marketing, Tài chính, Khởi nghiệp ...
- Mức học phí ưu đãi, chỉ tương đương 28% so với học phí đào tạo năm học 2022 – 2023 tại Hoa Kỳ.
- Sinh viên trúng tuyển được cấp học bổng lên tới hơn 50 triệu đồng/sinh viên trong năm tuyển sinh 2022.
- Sinh viên nếu có nhu cầu được chuyển tiếp sang học tại Đại học St. Francis, Hoa Kỳ và có cơ hội nhận học bổng tương đương 25% mức học phí học tại ĐH St. Francis.
- Dịch vụ hỗ trợ đào tạo, công tác sinh viên, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo quyền lợi người học.
- Sinh viên có nguyện vọng học tiếp lên chương trình thạc sĩ để lấy bằng MBA Hoa Kỳ (Master of Business Administration) được học theo lộ trình 4 + 1 để có thể lấy cả bằng Cử nhân (BBA) và bằng Thạc sĩ (MBA) trong vòng 5 năm.
2. Đối tượng tuyển sinh:
Là người Việt Nam hoặc nước ngoài đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT); có sức khỏe đảm bảo việc học tập và đáp ứng yêu cầu chất lượng đầu vào các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài theo quy định của Bộ Giáo - Đào tạo và ĐHQGHN.
3. Phương thức và điều kiện tuyển sinh: Xét tuyển, theo các điều kiện sau:
3.1. Phương thức 1: Xét tuyển thẳng khi thí sinh thỏa mãn 02 điều kiện:
- Điều kiện 1: Điểm trung bình chung 5/6 học kỳ ở bậc THPT đạt tối thiểu 8,0 theo thang điểm 10 (hoặc 3.50 theo thang điểm 4.0). Học kỳ còn lại đạt từ 7,0/10 trở lên;
- Điều kiện 2: Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế đạt tối thiểu IELTS 5.5; TOEFL iBT 72; B2 CEFR còn trong thời hạn 2 năm.
3.2. Phương thức 2: Xét kết quả học bạ THPT khi thí sinh đáp ứng đủ 03 điều kiện:
- Điều kiện 1: Điểm trung bình chung của mỗi năm học ở bậc THPT đạt tối thiểu 6,5 theo thang điểm 10 (hoặc 2.5 theo thang điểm 4.0);
- Điều kiện 2: Tổng điểm trung bình 3 môn học cả năm lớp 12 của 1 trong 7 tổ hợp sau đạt 21.0 điểm trở lên, trong đó điểm môn tiếng Anh tối thiểu là 7.0/10:
·      A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh;
·      D01: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh);
·      D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh;
·      D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh;
·      D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh;
·      D10: Toán, Địa lý, Tiếng Anh;
·      D84: Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh.
- Điều kiện 3: Có chứng chỉ Tiếng Anh tối thiểu tương đương trình độ bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho người Việt Nam (VSTEP): IELTS 5.5; TOEFL iBT 72; B2 CEFR còn trong thời hạn 2 năm.
3.3. Phương thức 3: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 hoặc Kết quả thi ‘Đánh giá năng lực’ do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khi thí sinh đáp ứng 3 điều kiện sau:
- Điều kiện 1: Thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của 1 trong 7 tổ hợp xét tuyển: A01/D01/D07/D08/D09/D10/D84 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN áp dụng cho Chương trình BBA-USF, mã ngành QHE89; trong đó điểm từng môn thi tốt nghiệp THPT cần đạt 5,0 trở lên, điểm thi môn Tiếng Anh đạt tối thiểu 6,5 và nhân hệ số 2. Đối với các thí sinh sử dụng kết quả thi ‘Đánh giá năng lực’ do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức cần đạt tối thiểu 80/150 điểm trở lên;
- Điều kiện 2: Điểm trung bình chung của mỗi năm học ở bậc THPT đạt tối thiểu 6,5 theo thang điểm 10 (hoặc 2.50 theo thang điểm 4.0).
- Điều kiện 3: Có chứng chỉ Tiếng Anh tối thiểu tương đương trình độ bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho người Việt Nam (VSTEP): IELTS 5.5; TOEFL iBT 72; B2 CEFR còn trong thời hạn 2 năm.
Ghi chú:
- Thí sinh đạt các điều kiện về kết quả học và/hoặc điểm thi tốt nghiệp ở bậc THPT nhưng chưa có chứng chỉ tiếng Anh đạt trình độ theo yêu cầu được công nhận trúng tuyển có điều kiện nếu có một trong 2 kết quả dưới đây: (i) điểm bài thi tiếng Anh tại Kỳ thi THPT đạt 6.5/10 trở lên; hoặc (ii) điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12 đạt tối thiểu 7.0/10.
- Sinh viên thuộc các trường hợp trúng tuyển có điều kiện sẽ được kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh để xếp lớp học bổ sung kiến thức tiếng Anh và luyện thi lấy chứng chỉ đạt trình độ theo yêu cầu. Thời gian cần nộp được chứng chỉ tiếng Anh là không quá 1 năm kể từ khi có thông báo trúng tuyển có điều kiện.
- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh do các trường đại học trong nước cấp phải nộp được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt tối thiểu IELTS 5.5, TOEFL iBT 72 hoặc tương đương trước khi đăng ký học môn do Đại học St. Francis đảm nhiệm (trừ các trường hợp được Đại học St. Francis chấp nhận, bao gồm nhưng không giới hạn đối với đối tượng có chứng chỉ quốc tế ACT, SAT hoặc A/AS Level ...như nêu trong ‘các điều kiện xét tuyển khác’ dưới đây).
Các điều kiện xét tuyển khác:
a) Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có một trong các chứng chỉ quốc tế sau được xét tuyển thẳng vào chương trình và không phải nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế:
- Chứng chỉ ACT với điểm thi 20 trở lên, trong đó điểm tiếng Anh tối thiểu là 18;
- Chứng chỉ SAT với tổng điểm thi SAT đạt tối thiểu 1390 (Viết – Đọc – Toán) nếu thi trước Tháng 3/2016; 1030 nếu thi từ Tháng 3/2016 đến nay.
- Chứng chỉ A/AS Level do các đơn vị khảo thí sau cấp: Pearson Edexcel; Oxford, Cambridge & RSA Examination (OCR); Council for the Curriculum, Examinations and Assessment (CCEA) in North Ireland; Welsh Joint Education Committee (WJEC); Cambridge International Examination (CIE); ... với kết quả 3 môn học theo các khối xét tuyển tương ứng (các môn: Toán - Tiếng Anh – Vật lý - Văn học – Lịch sử ...) đạt điểm C trở lên.
b) Thí sinh là người Việt Nam có bằng Tốt nghiệp THPT do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp được xét tuyển vào học khi văn bằng đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận. Yêu cầu điểm trung bình chung của mỗi năm học ở bậc THPT đạt tối thiểu 6,5 theo thang điểm 10 (hoặc 2.50 theo thang điểm 4.0).
4. Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh (Bachelor of Business Administration – Viết tắt là BBA) do Đại học St. Francis cấp bằng, gồm 40 môn học – 121 tín chỉ, được đào tạo toàn phần tại Việt Nam. Chương trình có 5 chuyên ngành (majors):
·      International Business - Kinh doanh quốc tế
·      Supply Chain Management - Quản trị Chuỗi cung ứng
·      Finance - Tài chính
·      Marketing - Nghiên cứu thị trường; quảng cáo và bán sản phẩm, dịch vụ
·      Entrepreneurship - Khởi nghiệp
Các chuyên ngành sẽ được mở khi có tối thiểu 30 sinh viên trúng tuyển chính thức đăng ký học đối với mỗi chuyên ngành.
Sinh viên đăng ký tuyển sinh khóa 2, năm 2022 có thể lựa chọn đăng ký học chương trình đào tạo các chuyên ngành sau:
- Chuyên ngành kép (double majors): Kinh doanh Quốc tế và Quản trị Chuỗi cung ứng; hoặc:
- Chuyên ngành Marketing; hoặc:
- Chuyên ngành Tài chính.
Sinh viên có nguyện vọng chuyển tiếp sang học tại Đại học St. Francis ở Hoa Kỳ cần tích lũy tối thiểu 40/121 tín chỉ tại Trường Đại học kinh tế - ĐHQGHN, trong đó có ít nhất 2 học kỳ liên tiếp có đăng ký học phần do Đại học St. Francis đảm nhiệm. Điểm trung bình chung (GPA) đạt tối thiểu 2.5/4.0.
5. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
6. Thời gian đào tạo chuẩn: 4 năm – tương đương 8 học kỳ. Mỗi năm học gồm 02 học kỳ: Kỳ Xuân và Kỳ Thu.
7. Địa điểm đào tạo: Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN
8. Bằng cấp và điều kiện tốt nghiệp:
- Sinh viên theo học chương trình cần tích lũy tối thiểu 121 tín chỉ, đạt điểm trung bình chung tối thiểu 2.5/4.0 đối với khối kiến thức chung và 2.0/4.0 đối với khối kiến thức kinh doanh và chuyên ngành để được xét tốt nghiệp.
- Bằng Đại học chính qui Cử nhân Quản trị kinh doanh (Bachelor of Business Administration) do Đại học St. Francis, Hoa Kỳ cấp (được Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT công nhận).
- Bảng điểm tốt nghiệp (có ghi chuyên ngành học) do Đại học St. Francis, Hoa Kỳ cấp. Bằng và Bảng điểm hoàn toàn giống như bằng và bảng điểm cấp cho sinh viên học và tốt nghiệp tại Hoa Kỳ.
9. Giảng viên:
- 100% các giảng viên trong Chương trình là các thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp đại học, sau đại học tại các quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và đáp ứng các tiêu chuẩn của giảng viên giảng dạy các chương trình quốc tế.
- 50% các môn học của chuyên ngành đào tạo do giảng viên Đại học St. Francis trực tiếp đảm nhiệm.
10. Kinh phí đào tạo:
- Học phí (cho khóa học chuẩn 121 tín chỉ, sinh viên học theo đúng lộ trình 4 năm – 8 học kỳ, học toàn phần tại Việt Nam): 330.380.040 đồng/sinh viên (tương đương 14.484 USD).
Lưu ý: Sinh viên trúng tuyển khóa 2, tuyển sinh Kỳ Thu 2022 được cấp học bổng 50.296.050 đồng/sinh viên (tương đương 2205 USD). Học bổng này sẽ được giảm trừ trực tiếp vào các kỳ đóng phí khi học tại Trường Đại học kinh tế. Học phí cho một khóa học chuẩn sinh viên phải nộp sau khi trừ học bổng là: 280.083.990 đồng (Hai trăm tám mươi triệu, không trăm tám mươi ba nghìn, chín trăm chín mươi đồng – tương đương 12.279 USD).
- Phí xét tốt nghiệp: 2.737.200 đồng/sinh viên (tương đương 120USD) – nộp khi đăng ký tốt nghiệp.
- Phí tổ chức Lễ tốt nghiệp: 4.562.000 đồng/sinh viên (tương đương 200USD) - Hình thức thu các loại phí và học phí: chuyển khoản.
+ Kinh phí đào tạo và các loại phí thu bằng đồng Việt Nam. Mức thu sẽ thay đổi theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm thu.
+ Tỷ giá tạm tính: 1 USD tương đương 22.810 VND (tham khảo tỷ giá bán ra của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam ngày 07/02/2022).
Ghi chú: Mức học phí trên (chưa trừ học bổng) chi tương đương 28,17% học phí học tại Đại học USF năm học 2022 – 2023. Sinh viên nếu chuyển tiếp sang học tại Đại học St. Francis, Hoa Kỳ sẽ phải nộp học phí theo quy định của Đại học St. Francis áp dụng tại Hoa Kỳ vào năm chuyển tiếp tương ứng. Sinh viên có cơ hội được hưởng mức học bổng tương đương 25% học phí học tại Đại học St. Francis nếu duy trì được GPA các kỳ đạt tối thiểu 3.0/4.0.
11. Quyền lợi sinh viên: được hưởng đầy đủ quyền lợi của sinh viên đại học chính quy của Trường Đại học kinh tế - ĐHQGHN và Đại học St. Francis, Hoa Kỳ (ngoại trừ chính sách miễn, giảm học phí), bao gồm nhưng không giới hạn các hoạt động sau:
- Được tham gia các chương trình trao đổi sinh viên (có công nhận tín chỉ) với hơn 30 trường đại học hàng đầu trên thế giới và của Việt Nam là đối tác của Trường Đại học Kinh tế.
- Được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế, tham gia nghiên cứu khoa học cùng giảng viên;
- Được tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm, các câu lạc bộ phát triển bản thân và hỗ trợ việc làm.
- Dịch vụ hỗ trợ đào tạo, công tác sinh viên, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo quyền lợi người học.
- Sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam được mời sang Mỹ tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp (nếu có nguyện vọng) tại Đại học St. Francis và tham quan Chicago, thành phố lớn thứ 3 ở Mỹ, và hồ Michigan nổi tiếng.
- Sinh viên được tham gia vào mạng lưới sinh viên và cựu sinh viên BBA của cả Hoa Kỳ và Việt Nam, được kết nối hợp tác với các tập đoàn chiến lược của trường, mở ra cơ hội khởi nghiệp, thăng tiến, phát triển mối quan hệ kinh doanh.
12. Hồ sơ tuyển sinh:
- Danh mục hồ sơ tuyển sinh: Xem phụ lục đính kèm.
- Địa điểm phát hành và tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh: Hồ sơ được phát hành và tiếp nhận từ ngày 14/02/2022 tại:
Phòng Tuyển sinh
Phòng 102 và Phòng 106 - Nhà E4 -144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại liên hệ: 04. 3754 7506 (Ext. 508/518/666/888)
Hotline: 03 8535 8535; 0913 486 773
>> Xem thông báo tại đây.